Thay cảm biến robot hút bụi khi nào?

Robot hút bụi đã quá quen thuộc với đời sống hiện đại. Thiết bị này là trợ thủ đắc lực giúp không gian sống luôn sạch sẽ mà bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp. Mọi hoạt động của robot hút bụi đều tự động hóa là nhờ các cảm biến bên trong. Vốn là thiết bị thông minh, nên khi cần thay cảm biến robot hút bụi khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng tìm nơi uy tín.

Cảm biến robot hút bụi là gì?

Cảm biến – bộ phận quan trọng ở robot hút bụi

Bằng cách nào mà robot hút bụi nhà bạn có thể ghi nhớ lịch trình dọn dẹp? Hay tránh vị trí chướng ngại vật, tránh cầu thang, bậc thèm…? Tất cả đều nhờ ở bộ cảm biến robot. Có thể nói cảm biến là bộ phận quan trọng nhất của robot hút bụi. Mọi thao tác của thiết bị đều tự động hóa là nhờ công không nhỏ ở những linh kiện này. Do đó, khi gặp hư hỏng cần thay cảm biến robot hút bụi càng sớm càng tốt để tránh máy hư hỏng nhiều hơn.

Cảm biến là bộ phận quan trọng ở robot hút bụi

Thay cảm biến robot hút bụi bao gồm cảm biến nào?

Robot hút bụi có nhiều cảm biến khác nhau được cài đặt xung quanh cấu trúc bên trong máy. Những cảm biến cơ bản sau hầu như đều có ở những robot hút bụi. Trong trường hợp hư cảm biến, bạn cần kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để kiểm tra và xác định thay cảm biến robot hút bụi nào:

 • Cảm biến độ cao tránh cầu thang, bậc thèm.
 • Cảm biến tránh tường, chướng ngại vật.
 • Cảm biến bánh xe ở robot hút bụi.
 • Cảm biến bụi ở robot.
 • Cảm biến nhận diện thảm trải.
 • Cảm biến LiDAR để xác định, thiết lập bản đồ đường đi của robot.

Robot hút bụi có nhiều cảm biến khác nhau tùy theo dòng máy

 Nhận biết khi nào cần thay cảm biến robot hút bụi

Robot hút bụi là thiết bị hữu ích giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Mặc dù là thiết bị thông minh, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên thói quen sử dụng không đúng cách sau thời gian sẽ dẫn đến hỏng hóc ở thiết bị này. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn nhận biết khi nào cần kiểm tra và thay cảm biến robot hút bụi khi cần thiết:

 • Robot hút bụi ngừng hoạt động đột ngột kể cả khi đã sạc pin đầy.
 • Máy chạy vòng không xác định hướng đi.
 • Robot không xác định được phương hướng về dock sạc pin.
 • Robot chạy va vào tường, không tránh vật cản.
 • Robot chạy lùi.
 • Máy hoạt động sai với lịch trình cài đặt trước đó.
 • Robot hút bụi không kết nối được với wifi.

Hư cảm biến Robot sẽ không xác định được phương hướng

Ngoài những dấu hiệu dễ nhận biết ở trên thì vẫn còn nhiều trường hư hỏng khác cũng do lỗi ở cảm biến. Thiết bị vi mạch điện tử của robot hút bụi có nhiều chi tiết cảm biến khác nhau. Do đó, để xác định lỗi có phải do cảm biến hay không, và chính xác do bộ phận cảm biến nào bạn cần để nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ dễ dàng hơn trong khắc phục lỗi cảm biến. Cũng như phương hướng có cần thay cảm biến robot hút bụi hay không để tránh tốn kém không cần thiết.

Tips vệ sinh cảm biến robot hút bụi tại nhà

Trong trường hợp nghi ngờ robot hư do cảm biến, bạn có thể khắc phục trước tại nhà bằng cách vệ sinh cảm biến robot hút bụi. Bộ phận cảm biến là vi mạch điện tử nên khi làm sạch cần hết sức cẩn thận tránh chạm mạnh. Những vật cản cần được loại bỏ bên ngoài, các chân xe, hộp chứa bụi bên trong trước khi vệ sinh cảm biến robot hút bụi. Bạn có thể dùng cọ quét để vệ sinh bộ phận này. Hay khăn khô mềm lau nhẹ nhiều lần để làm sạch một cách nhẹ nhàng nhất.

Vệ sinh cảm biến robot hút bụi chỉ nên dùng khăn khô

Đặc biệt lưu ý cảm biến cũng được xem như “vùng nhạy cảm” của máy hút bụi, nên khi vệ sinh thiết bị cần cẩn thật và chỉ nên dùng khăn khô. Khăn ẩm ướt dễ làm nước lọt vào mắt cảm biến. Điều này sẽ càng làm cho máy hút bụi không ổn định trong xác định hướng, đường đi sau này. Ngoài ra, mỗi dòng máy robot hút bụi sẽ có những cảm biến khác nhau, lắp đặt ở vị trí khác nhau xung quanh máy. Việc vệ sinh cảm biến robot hút bụi thế nào còn phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sửa dụng.

Nếu sau khi đã tiến hành vệ sinh cảm biến robot hút bụi tại nhà nhưng máy vẫn không hoạt động. Tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để kiểm tra tìm lỗi. Không nên tự ý tìm mua và thay cảm biến robot hút bụi tại nhà. Nếu mua phải linh kiện không chất lượng, hay lắp đặt sai kỹ thuật dễ dẫn đến máy hút bụi của bạn hư hỏng nặng hơn trong thời gian sớm.

Địa chỉ bảo hành thay cảm biến robot hút bụi

Trung tâm sửa chữa & bảo hành A Hàng Đức là địa chỉ thay cảm biến robot hút bụi lành nghề bạn đang tìm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong sửa chữa, bảo hành tất cả lỗi hư hỏng ở robot hút bụi, nhân viên kỹ thuật tại trung tâm sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để xác định lỗi hư cảm biến nào để tiến hành sửa chữa.

Thay cảm biến robot hút bụi uy tín tại AHangDuc

Chi phí phải chăng, linh kiện đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành linh kiện thay thế lâu dài là lợi thế khi bạn sửa robot hút bụi tại AHangDuc. Sau khi đã thay mới cảm biến, máy hút bụi của bạn sẽ được chạy thử để đảm bảo đã khắc phụ lỗi cảm biến hoàn toàn trước khi bàn giao máy. Cam kết về chất lượng tay nghề, uy tín linh kiện thay thế là ưu điểm giúp đây là địa chỉ  sửa chữa & bảo hành được yêu mếm hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cập nhật vào 26/10/2023 lúc 02:23

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)