So sánh khả năng loại bỏ chì của bình lọc nước Brita và Pur

Hầu hết các bình lọc lọc nước Brita, kể cả dòng sản phẩm thông thường như Brita Standard cũng có thể loại bỏ chì hoàn toàn khỏi nước, bởi nó sử dụng than hoạt tính gốc dừa kết hợp với nhựa trao đổi ion.

Cách loại bỏ chì khỏi nước

Cho đến nay, cách dễ nhất để loại bỏ chì khỏi nước là sử dụng bộ lọc nước. Nhưng trước tiên, bạn nên cố gắng xác định nguồn ô nhiễm trong nước, bao gồm các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… và loại bỏ nó nếu có thể.
Chì xâm nhập vào hệ thống nước của chúng ta thông qua các ống đồng và đồ đạc được kết nối bằng cách ăn mòn chì hoặc qua các ống có chứa chì, đặc biệt áp dụng cho các ngôi nhà được xây dựng trước năm 1986. Một yếu tố bất lợi khác là nước có tính axit với hàm lượng khoáng chất thấp làm tăng tốc độ ăn mòn.

Bây giờ, nếu bạn sử dụng nước máy do thành phố cung cấp thì thông thường bạn không thể làm được gì nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang sử dụng nước giếng riêng, hãy nhờ nhà thầu được cấp phép kiểm tra chính giếng và máy bơm bạn đang sử dụng.

Nếu loại bỏ nguồn chì có vẻ quá đắt hoặc không phải là một lựa chọn vì bất kỳ lý do nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên rửa sạch hệ thống của bạn trước khi sử dụng bất kỳ nước nào để uống và nấu ăn.
Nước tồn động trong các ống càng lâu thì càng có nhiều chì. Vì vậy, hãy làm sạch ống thường xuyên để ngăn chặn chì thâm nhập vào cơ thể.
Top 3 bài viết nổi bật tại A Hàng Đức:

Phương pháp lọc

Bạn muốn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nên cài đặt một bộ lọc nước thẩm thấu ngược trong nhà của bạn? Đây là phương pháp lọc phù hợp nhất để loại bỏ chì:

  • Thẩm thấu ngược – Thẩm thấu ngược (RO) được coi là phương pháp tốt nhất để giảm và loại bỏ chì khỏi nước uống.
  • Bộ lọc than hoạt tính cũng loại bỏ chì hiệu quả nhưng không phải tất cả các bộ lọc than hoạt tính đều có khả năng loại bỏ chì tối ưu như thế, tùy vào thương hiệu, với bình lọc nước Brita và Pur thì điều này được đảm bảo. Hơn thế nữa, một số bộ lọc nhanh hỏng và mất đi một phần khả năng loại bỏ chì sau khi xử lý một lượng nước nhất định.

Chưng cất chưng cất cung cấp H2O gần như tinh khiết. Nhược điểm là quá trình này tốn thời gian và đòi hỏi nhiều điện.

Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế NSF 53

Khi quyết định mua bình lọc nước, các bạn nên chọn các loại bộ lọc được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế NSF 53 để đảm bảo rằng bộ lọc có thể loại bỏ thủy ngân, cadmium và amiăng, và quan trọng nhất là chì.
NSF International là một tổ chức phi lợi nhuận phát triển các tiêu chuẩn ngành. Các cơ quan thử nghiệm độc lập của bên thứ ba như Hiệp hội Chất lượng Nước (WQA) hoặc CSA chứng nhận các sản phẩm cụ thể trên thị trường theo các tiêu chuẩn này. Trong đó, bình lọc nước Brita và Pur đạt được các tiêu chuẩn gắt gao của NSF 53 đưa ra.
Để được chứng nhận, bộ lọc phải có khả năng giảm lượng chì hòa tan trong nước dưới 15 ppb, đây là giới hạn pháp lý do EPA quy định.
[vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column]

[/vc_column][/vc_row]

Các loại bình lọc Brita loại bỏ chì khỏi nước hiệu quả

Hầu hết các bình lọc lọc nước Brita, kể cả dòng sản phẩm thông thường như Brita Standard cũng có thể loại bỏ chì hoàn toàn khỏi nước, bởi nó sử dụng than hoạt tính gốc dừa kết hợp với nhựa trao đổi ion. Tuy nhiên, Brita Standard chỉ giảm được lượng chì nhất định. Nếu bạn muốn loại bỏ đến 99% chì thì bộ lọc Brita Longlast ™ là sự sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn, bộ lọc này được chứng nhận WQA trong việc loại bỏ chì nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Tuyệt vời hơn, bộ lọc của bình lọc nước Brita Longlast còn được chứng nhận khả năng loại bỏ được 10 chất gây ô nhiễm khác có trong nước như asen, thủy ngân, clo, dư lượng thuốc trừ sâu… mang đến nguồn nước thực sự tinh khiết để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ưu điểm của bình lọc nước Brita Longlast khiến nhiều người thích thú là bộ lọc có thể phù hợp với tất cả các mẫu Brita hiện tại.
Ngoài các dòng sản phẩm bình lọc lọc nước trên, Brita cung cấp bộ lọc gắn vòi này được chứng nhận theo tiêu chuẩn NSF 42, 53 và 401 với khả năng loại bỏ chì với tỷ lệ tối thiểu 99,3%. Vì thế, nếu gia đình bạn sử dụng nước vòi từ nguồn nước máy thành phố hãy ưu tiên bộ lọc vòi Brita để tiện lợi hơn mà vẫn có thể loại bỏ được dư lượng chì một cách tốt nhất.

Bộ lọc nước PUR có loại bỏ chì không?

PUR cung cấp một loạt các bình lọc và các đơn vị gắn vòi, tất cả đều có khả năng loại bỏ chì khỏi nước một cách hiệu quả.
Dòng sản phẩm PUR Basic sử dụng bộ lọc được chứng nhận khả năng loại bỏ thủy ngân, u nang vi sinh, clo, sản phẩm phụ khử trùng và một số dược phẩm. Phiên bản mới với tính năng khử chì được chứng nhận để loại bỏ 99% kim loại nặng độc hại trong số những thứ độc hại khác. Công suất lọc: 30 gallon, nó rất tiện lợi khi sử dụng, có thể lưu trữ tới 11 cốc và được làm từ vật liệu không chứa BPA.
Một lưu ý rằng, với bộ lọc bình PUR Classic, tắc nghẽn dường như là một vấn đề phổ biến nên trước khi chọn lựa bạn cần cân nhắc kĩ càng nhé!

Trong trường hợp bạn thích máy lọc gắn vòi, PUR Advanced đạt tiêu chuẩn NSF với khả năng lọc được 70 tạp chất khác nhau có trong nước, bao gồm khả năng lọc chì đến 99% và thủy ngân 96%.

Nhưng điều một số ít người sử dụng phản ánh về sự cố rò rỉ sau khoảng 6-10 tháng sử dụng PUR Advanced. Khuyết điểm này gây ra là do bình lọc nước Pur Advanced  sử dụng chất liệu rẻ tiền sẽ dễ dàng tạo nên các vết nứt làm cho sản phẩm không thể sử dụng được.