Sửa chữa lò hơi công nghiệp – Top 5 địa chỉ uy tín

Sửa lò hơi, nồi ủ công nghiệp… những thiết bị quan trọng trong vận hành sản xuất, khi gặp sự cố hư hỏng sẽ gây tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp. Do đó, tìm kiếm địa chỉ cơ khí giàu kinh nghiệm, chi phí hợp lý là tiêu chí quan trọng hàng đầu, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hiệu quả dây chuyền máy móc.

Lò hơi – Nguồn nhiệt lượng quan trọng của dây chuyền sản xuất

Lò hơi đóng vai trò gì?

Lò hơi (Boiler), hay nồi hơi là thiết bị chuyển hóa năng lượng quan trọng trong quy trình sản xuất. Thiết bị này được vận hành đa dạng từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau từ xơ dừa, viên gỗ nén, mùn vụn, vỏ hạt, gỗ, than đá… Khi nhiệt độ ở lò hơi chạm ngưỡng 1.600 – 2.000 độ C hơi nước nóng từ trong lò sẽ dẫn nhiệt theo hệ thống ống dẫn, phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp thức ăn gia súc, bánh kẹo, thanh trùng thực phẩm, nước mắm, nước tương, dầu, ngành dệt may, y tế, kích hoạt tuabin tạo ra nguồn điện…

Sự cố ở nồi hơi công nghiệp

Lò hơi là bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp mang đến nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm, cung cấp nhiệt an toàn cho những khu vực cấm lửa, cấm dầu. Với đặc điểm là thiết bị hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao thường xuyên, nên sẽ khó tránh tình trạng hư hỏng sau thời gian hoạt động nên cần bảo dưỡng lò hơi. Ngoài ra, công nhân sản xuất vận hành thiết bị sai quy trình, không đảm bảo tính kỹ thuật cũng dẫn đến sự cố ở nồi hơi.

Lò hơi - thiết bị chuyển hóa năng lượng quan trọng

Đóng vai trò là thiết bị cung cấp nhiệt năng ảnh hưởng trực tiếp quá trình hoạt động của cả hệ thống máy móc phân xưởng, hiệu suất hoạt động của lò hơi tỷ lệ thuận với hiệu suất hoạt động của nhà máy, do đó việc thường xuyên kiểm tra định kỳ bảo dưỡng lò hơi, vệ sinh cặn đóng sau thời gian hoạt động, cũng nhanh chóng xử lý sửa chữa lò hơi khi gặp sự cố là hết sức cần thiết để không làm ảnh hưởng hiệu quả kinh doanh, cũng như đảm bảo tính an toàn trong hoạt động sản xuất ngành công nghiệp.

Quy trình sửa lò hơi cơ bản

Sửa chữa lò hơi đốt than, củi, mùn vụn, vỏ hạt… hay nguyên liệu đốt nào cũng sẽ có quy trình sửa chữa tương đồng nhau. Việc bảo trì lò hơi ở doanh nghiệp thông thường sẽ có bộ phận kỹ thuật đảm trách, ngoài ra những công ty bảo trì lò hơi chuyên nghiệp cũng là lựa chọn lý tưởng để đảm bảo lò hơi được khắc phục lỗi tốt nhất, đúng kỹ thuật và đảm bảo hoạt động sau này. Các bước sửa nồi hơi công nghiệp bao gồm những bước cơ bản sau:

Kiểm tra đánh giá tình trạng lò hơi

Khảo sát bên ngoài, bên trong lò hơi để phát hiện những vết nứt, vết rạn, hay móp, phòng; những mối hàn có xuất hiện rò rỉ hơi, rỉ nước hay không… Đánh giá tình trạng của các chi tiết liên quan, ống dẫn, lớp cách nhiệt, các chi tiết nối có đạt kỹ thuật; thùng đựng dầu, mức dầu trong van thủy lực… Ngoài ra, còn kiểm tra cặn đóng, ăn mòn thiết bị.

Sửa chữa lò hơi cần kiểm tra tất cả chi tiết bên trong, bên ngoài thiết bị

Vệ sinh thiết bị

Sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng thực hiện làm sạch bề mặt tiếp xúc của lò hơi, làm sạch bụi ở đường khói, ống khói. Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước ở cửa nồi, chi tiết bên trong.

Dịch vụ bảo trì lò hơi, bảo dưỡng lò hơi, cải tạo lò hơi cần địa chỉ uy tín thực hiện

Lên phương án và tiến hành sửa chữa lò hơi

Sau khi kiểm tra và phát hiện nguyên gây sự cố, sẽ tiến hành khắc phục hư hỏng sửa chữa lò hơi. Những trường hợp lỗi kỹ thuật thường gặp cần được xử lý như: lò hơi quá cạn hay đầy nước, hư áp kế lò, rò rỉ ở ống thủy, hệ thống điều khiển thiết bị…. tùy trường hợp mức độ hư hỏng sẽ có phương án sửa chữa thích hợp.

Top 5 địa chỉ công ty sửa lò hơi uy tín tại Việt Nam

Những thiết bị công nghiệp như lò hơi, nồi hơi mini, nồi hơi ủi công nghiệp… vốn có vai trò quan trọng trong sản xuất.; việc lắp đặt, sửa chữa nồi hơi không chỉ khó vận chuyển, mà còn đòi hỏi tính chuyên môn cao. Do đó, khi gặp sự cố hư hỏng liên hệ địa chỉ công ty sửa chữa lò hơi trực tiếp đến kiểm tra và khắc phục là điều cần thiết. Những địa chỉ bảo trì thiết bị uy tín trong toàn quốc sau đây bạn có thể tham khảo:

  1. Khu vực Hà Nội: Công ty Cổ phần – Cơ nhiệt hơi nước ( Đường Uy Nổ thị trấn Đông Anh, Hà Nội).
  2. Khu vực Đà Nẵng: Công ty Hưng Tiến Việt (Bàu Vàng 6, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu).
  3. Khu vực Cần Thơ: Công ty TNHH Công Nghệ Nồi Hơi Phú Hưng (Tầm Vu, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều).
  4. Khu vực Bình Dương: Công ty TNHH sản xuất lò hơi Tầng Sôi 3E (Khu Dân Cư Việt Sing, Phường An Phú, Thị Xã Thuận An).
  5. Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm Bảo Hành A Hàng Đức (53/2 đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1. Hotline  0984758438).

A Hàng Đức đơn vị sửa chữa lò hơi uy tín tại TpHCM

Công ty sửa chữa lò hơi uy tín sẽ đảm bảo được chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp khắc phục nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của bạn. Sửa chữa thiết bị ở nơi uy tín, ghi nhận chính xác lỗi hư hỏng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi ghi chú vận hành của máy móc.

Cập nhật vào 18/08/2023 lúc 01:52

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)