Nên thay mặt kính bếp từ Đức hay mua bếp từ mới?

Khi mặt kính bếp từ bị nứt, vỡ nhiều người băn khoăn không biết nên thay mặt kính bếp từ Đức hay mua bếp mới. Bởi nhiều dòng bếp từ cao cấp chi phí thay mặt kính rất cao. Để có câu trả lời bạn nên theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao phải thay thế mặt kính bếp từ Đức?

Trong quá trình sử dụng, do bất cẩn bạn đánh rơi nồi, xong xuống mặt bếp từ với một lực mạnh sẽ khiến mặt kính bếp bị nứt hoặc vỡ.

Trường hợp mặt kính bếp từ Đức bị nứt nhẹ thì bạn vẫn có thể duy trì việc nấu nướng. Nhưng phải chú ý thật nhẹ nhàng, không để nồi chảo với trọng lượng nặng lên mặt kính bởi mặt kính vốn đã có vết nứt cộng thêm yếu tố nhiệt độ cao sẽ khiến cho mặt kính bị vỡ to hơn.

Trường hợp mặt kính bị vỡ thì tốt nhất nên ngưng hoàn toàn việc nấu nướng. Bởi trong quá trình nấu làm nước trào ra, rỉ xuống linh kiện, bo mạch bên dưới bếp sẽ gây hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm đến tính mạng.

thay thế mặt kính bếp Đức

Nên thay thế mặt kính bếp từ Đức hay mua bếp từ mới?

Khi bếp từ Đức bị nứt hỏng thì nhiều người băn khoăn không biết nên thay hay mua lại bếp mới hoàn toàn? Câu trả lời tùy thuộc vào loại bếp từ Đức mà bạn đang sử dụng.

Nếu loại bếp từ Đức nhà bạn đang sử dụng rất bền, không bị vấn đề hư hỏng nào ngoài  mặt kính nứt vỡ thì nên thay. Còn nếu bếp từ nhà bạn ngoài việc mặt kính bị nứt vỡ và gặp nhiều vấn đề hư hỏng trước đó thì nên mua bếp từ mới.

Đặc biệt với những gia đình sử dụng bếp từ Đức hàng cao cấp thì tốt nhất bạn nên mua bếp mới vì chi phí thay mặt kính (hàng nhập khẩu cao cấp) là không hề rẻ. Trường hợp, bếp từ Đức còn chế độ bảo hành thì bạn nên liên hệ với đại lý để được thay mới mặt kính bếp.

Thay kính bếp từ nhanh nhất

Địa chỉ thay thế mặt kính bếp từ Đức uy tín, giá rẻ

Trường hợp bếp từ Đức nhà bạn bị nứt, vỡ mặt kính. Tuy nhiên, bếp đã sử dụng lâu và hết chế độ bảo hành thì hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được thay mặt kín.

Chi phí thay mặt kính bếp tùy thuộc vào dòng bếp mà bạn đáng sử dụng. Nếu là bếp từ nhập khẩu hàng cao cấp thì chi phí thay mặt kính sẽ dao động từ 7 đến 11 triệu. Nếu bếp từ Đức tầm trung thì chi phí thay mặt kính bếp từ khoảng vài triệu đồng.
Để thay đúng mặt kính theo mẫu mã bếp, đúng model của bếp bạn nên chọn Trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín. A Hàng Đức được đánh giá là một trong những địa chỉ Trung tâm thay thế mặt kính bếp từ uy tín nhất hiện nay.

A Hàng Đức sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao sẽ thay thế mặt kính bếp từ Đức chính hãng, đúng model, đúng kĩ thuật. Đặc biệt, A Hàng Đức có thể thay thế mặt kính của tất cả các hãng bếp từ Đức.

Địa chỉ thay kính bếp từ đức tốt nhất

Mẹo sử dụng bếp từ giúp mặt kính không bị nứt, vỡ

  • Không tác động mạnh ảnh hưởng tới mặt kính

Khi dùng bếp từ bạn không nên để những vật dụng với trọng lượng nặng hoặc tác động mạnh lên mặt bếp sẽ làm bếp nứt, vỡ.

Nên lắp đặt bếp từ ở những nơi có không gian bằng phẳng, rộng thoáng. Đặc biệt, không để giá treo xoong nồi gần mặt bếp vì khi lấy xoong, nồi vô tình làm rơi xuống mặt kính gây vỡ.

Khi sử dụng hoặc nấu nướng không kéo lê nồi chảo trên bề mặt kính tránh xây xát, biến dạng và dễ nứt, vỡ.

  • Không nên đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt cao nhưng chỉ chịu nhiệt ở một mức nhất định. Nếu việc đun nấu quá lâu ở công suất cao sẽ vượt qua ngưỡng nhiệt độ mà bếp từ chịu được. Dẫn đến hiện tượng nứt vỡ mặt kính bếp, giảm tuổi thổi thọ của kính. Thậm chí, nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho bo mạch nguồn công suất gây ra chập cháy bếp rất nguy hiểm.

Vì thế, khi đun nấu bạn nên đun ở nhiệt độ vừa phải, không nên đun quá lâu. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện mà lại tăng độ bền cho bếp.

Thay mặt kính bếp giá rẻ

  • Không vệ sinh bếp khi mặt kính còn nóng

Khi đun nấu xong bạn nên hạn chế việc lau chùi mặt bếp. Bởi khi mặt bếp đang còn đang nóng, nếu gặp lạnh đột ngột rất có thể dẫn đến tình trạng bị nứt, vỡ ngoài ý muốn. Tốt nhất nên để bếp nguội hẳn hãy tiến hành lau chùi và vệ sinh.

  • Không nên chọn mua bếp từ Đức có giá thành rẻ

Thông thường bếp từ Đức chính hãng có giá cao nhưng một số người vì ham rẻ nên mua loại bếp từ Đức giá rẻ, – đây là dòng bếp từ nhái, kém chất lượng. Việc sử dụng loại bếp từ không đúng nguồn gốc xuất xứ không sẽ khiến bếp nhanh hư, chất liệu mặt kính kém chất lượng dễ nứt, vỡ khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên đến các đại lý chính hãng của bếp từ Đức để mua, không hàng trôi nổi ở các cửa hàng không được đăng kí.