3 mẹo khắc phục bếp từ báo lỗi E0 tại nhà

Bếp từ có nhiều lợi thế về mặt thiết kế, tích hợp nhiều mức điều chỉnh và đặc biệt an toàn hơn bếp gas truyền thống. Do đó, bếp từ gần như thay thế hoàn toàn ở những các khu chung cư hiện đại ngày nay. Ngày càng nhiều gia đình ở các thành phố lớn đã dần quen sử dụng bếp từ. Cùng với đó, những trường hợp báo lỗi ở bếp đôi khi cũng khiến người dùng bối rối. Thông thường nhất là bếp từ báo lỗi E0. Lỗi E0 nghĩa là gì, bếp đang gặp trục trặc gì cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0 và cách khắc phục

Trung tâm Sửa Chữa và Bảo Hành AHàngĐức rất thường nhận được thắc mắc của khách hàng về lỗi E0 khi dùng bếp từ. Có thể thấy, bếp từ báo lỗi E0 rất thường gặp ở các gia đình sử dụng thiết bị này. Khi mở bếp nghe thấy âm thanh “tít” kéo dài, màn hình hiển thị mã “E0” là có thể xác định bếp của bạn đang gặp trục trặc. Vậy lỗi E0 bắt nguồn từ đâu? Và khắc phục có dễ không?

Bếp từ báo lỗi E0 do không đặt dụng cụ nấu

Bạn đã bật bếp lên, bếp báo lỗi nhưng có khi nào chưa đặt thiết bị nấu lên chưa? Nếu bếp đã mở nhưng không có dụng cụ nấu như nồi, chảo ở trên bếp thì E0 sẽ hiển thị như nhắc nhở bạn.

Trong trường hợp này thì việc xử lý quá đơn giản rồi. Bạn chỉ cần đặt dụng cụ lên thì bếp sẽ thôi báo lỗi. Bạn luôn nhớ đặt nồi nấu lên bếp trước khi bật bếp để tránh lỗi E0 xảy ra.

Bếp từ báo lỗi E0 do đặt sai vùng nấu

Bạn đã đặt dụng cụ nấu lên bếp vẫn báo lỗi E0? Thì lúc này rất có thể vị trí đặt nồi đã ở ngoài vùng nấu. Quan sát cấu trúc bên ngoài bếp từ sẽ có những vòng tròn màu trắng. Chỉ cần đặt nồi vào đúng vị trí vòng tròn sẽ khắc phục để lỗi E0.

Bếp từ báo lỗi E0 do đặt sai vùng nấu

Ngoài ra, nếu dụng cụ nấu của bạn có kích cỡ quá to, hay quá nhỏ cũng gây báo lỗi. Nhất là khi dụng cụ nấu 10cm. Lựa chọn đường kính dụng cụ nấu phù hợp với vùng nấu, sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu cũng như điện năng.

Bếp từ báo lỗi E0 do vật liệu nấu không phù hợp

Ngoài hai trường hợp trên, thì vật liệu nồi nấu cũng là nguyên nhân lỗi E0 hiển thị. Có thể nói kén dụng cụ nấu cũng là một nhược điểm ở bếp từ khiến người dùng bối rối. Nhưng việc này khắc phục tương đối rất dễ dàng. Hiện nay bạn sẽ dàng tìm mua các dụng cụ nhà bếp chuyên dùng cho bếp từ.

Bếp từ báo lỗi E0 do vật liệu nấu không phù hợp

Một mẹo nhỏ là có thể dùng nam châm. Khi đặt gần nồi, chảo nếu nam châm hút không hút dính thì nồi, chảo đó không dùng được cho bếp từ. Ví dụ như chất liệu nồi đất, sứ…

Địa chỉ uy tín sửa bếp từ báo lỗi E0

Sau khi thử hết tất cả phương án có thể khắc phụ tại nhà, nhưng bếp vẫn báo lỗi E0. Lúc này bạn cần đến địa chỉ uy tín sửa bếp từ báo lỗi E0 để kiểm tra sự cố. Vì ngoài những nguyên nhân liên quan đến dụng cụ nấu, cũng sẽ có trường hợp liên quan đến hư hỏng ở linh kiện bên trong.

AHàngĐức sửa bếp từ báo lỗi E0 nhanh chóng hiệu quả

Trung tâm Sửa chữa và Bảo hành A Hàng Đức – địa chỉ sửa bếp từ báo lỗi E0 uy tín được tin cậy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ có tay nghề kỹ thuật cao, A Hàng Đức kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhanh chóng nhất cho bạn. Trong trường hợp có hư hỏng linh kiện ở bếp từ, A Hàng Đức luôn cam kết chính sách thay mới với linh kiện 100% chính hãng. Khi cần sửa bếp từ báo lỗi E0 bạn gọi đến hotline 0984.758.438 sẽ có nhân viên sửa chữa tận nhà cho bạn.

Cập nhật vào 01/11/2023 lúc 11:44

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)