6 + nguyên tắc trong cách sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Máy tạo độ ẩm là thiết bị ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ con người trước những tháng ngày khô nóng. Với việc tạo ra độ ẩm phù hợp trong không gian xung quanh, nó giúp con người phòng chống được các căn bệnh tiêu cực gây ra vào mùa hạ như da nứt nẻ, chảy máu cam, bứt rứt khó chịu….
Máy tạo ẩm Beurer
Nhưng dù là một chiếc máy tốt đến đâu, nếu bạn có cách dùng không hợp lý, thì nó vẫn không thể phát huy hết sức mạnh vốn có của mình. Cũng lý do này, nhiều người dùng thường có sự băn khoăn nhất định trong cách sử dụng máy phun sương tạo ẩm Magic Bullet hay cách dùng máy phun sương mini, nhưng dẫu sao chúng vẫn có một số nguyên tắc sử dụng chung nhất định.

Chính vì thế, trong bài viết này, A Hàng Đức sẽ đưa ra một số nguyên tắc trong cách sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm, để bạn có được một không gian dễ chịu mà mình hằng mong.


Một số bài viết liên quan đến sản phẩm:


#1 Rửa sạch bình chứa nước (bạn có thể bỏ qua)

Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nếu bạn vừa mới mua máy về. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu máy tạo ẩm của bạn đã sử dụng nhiều lần.  Đầu tiên bạn tháo phần bình chứa, làm sạch nó bằng xà phòng nhẹ và nước. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ dư lượng nào có trong quá trình sản xuất, do đó bạn không hít phải những thứ đó khi sử dụng máy tạo độ ẩm


Tham khảo một số kiểu máy tạo ẩm trên A Hàng Đức


#2 Thêm nước vào bình chứa 💦

Sau khi đã rửa xong. Bạn tiến hành cho nước vào bình chứa. Một số nước Châu Âu thậm chí còn sử dụng đến cả nước cất thay thế cho nước máy.

“Nước cất vốn là loại nước tinh khiết, không pha lẫn tạp chất, chỉ thường được dùng trong các cơ sở y tế”

Điểm lợi của việc sử dụng nước cất, sẽ tránh được tình trạng sàn nhà bị đọng lại các vết trắng từ các chất có trong nước máy, ngoài ra nước cất cũng trong lành và an toàn hơn.

Nước nóng hay nước lạnh cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thông thường thì người ta chỉ sử dụng tới nước lạnh mà thôi, theo nghiên cứu, nước lạnh có thể ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc vì không có các khoáng chất., không những vậy việc sử dụng nước nóng nếu nhà đang có con trẻ sẽ gây khá nhiều nguy hiểm.
Máy tạo ẩm rất dễ dàng chùi rửa - vệ sinh
FDA hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nhấn mạnh rằng sương mát rất tốt để thở dễ dàng hơn. Về cơ bản, nước lạnh tạo ra không khí mát hơn bình thường  Mặt khác, nước nóng sẽ cung cấp cho bạn không khí ấm hơn. Đây là một điều tuyệt vời cho một số trường hợp, nhưng có thể gây nguy hiểm cho một số tình trạng sức khỏe. Sương mù ấm cũng có xu hướng làm cho đường mũi bị sưng, dẫn đến khó thở.

#3 Đóng cửa phòng trong quá trình sử dụng 🚪

Trong quá trình máy tạo ẩm đang hoạt động, bạn nên cố gắng hạn chế tình trạng mở cửa ra vào thường xuyên. Với tính chất khá giống máy điều hoà, thay vì điều chỉnh nhiệt độ, nó sẽ cố gắng cân bằng lại độ ẩm không khí trong phòng.
Không mở cửa khi máy hút ẩm đang chạy
Chính vì điều này chỉ cần tác động từ bên ngoài, như mở cửa khiến không khí ẩm xâm nhập thêm vào phòng, cũng có thể khiến quá trình hoạt động bị chậm lại, không hiệu quả, phung phí nhiều điện năng.

#4 Đặt máy tạo ẩm ở vị trí phù hợp 👀

Là một thiết bị phun sương tạo độ ẩm trong phòng, nó không được khuyến khích khi lắp đặt ở quá gần các thiết bị điện tử khác như tivi, lò sưởi, hoặc quá gần các thiết bị có khả năng hút ẩm. Các thiết bị điện tử thường không thích bị dính ẩm quá nhiều, để gần máy hút ẩm, thì cũng khiến 2 máy tự triệt tiêu lẫn nhau, nhiều khi mở cả ngày mà độ ẩm trong phòng vẫn không thay đổi.
Máy tạo ẩm Boneco
Ngoài ra không nên để quá sát các vật thể có chất liệu vải như rèm cửa, hay đầu tủ quần áo, vì máy có thể khiến chúng bị ẩm ướt, và đa số các phần sương sẽ bay dính vào miếng vải, chứ không lan ra ngoài không khí, khiến hiệu quả bị giảm. Vị trí đặt của bạn cũng nên lựa chỗ cao hơn mặt đất một tí, tránh để dưới kệ và nên cách tường khoảng khoảng 12inch, để mang lại hiệu suất tốt nhất.

#5 Bật máy và điều chỉnh cài đặt ⚙

Sau khi cắm điện và bật nguồn, chúng ta bắt đầu sử dụng các tính năng phù hợp. Một số máy tạo độ ẩm có thể có các nút hoặc núm điều chỉnh cài đặt, vì vậy hãy sử dụng các công cụ này để thay đổi bất cứ điều gì theo sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn bối rối về những cài đặt nào bạn nên thử sử dụng, hoặc hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đối với các tính năng đó.
Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt?
Độ ẩm trong quá trình cài đặt cũng được nhiều tổ chức y tế thế giới khuyến nghị là vào khoảng 40-50%.

#6 Vệ sinh máy tạo độ ẩm theo định kì 📆

Cũng như bất cứ thiết bị nào, khi mua về sau một khoảng thời gian sử dụng ta nên có cách vệ sinh theo định kì. Với chiếc máy tạo ẩm khi sử dụng thường xuyên, thì bạn nên vệ sinh 2 lần/tuần. Vệ sinh thường xuyên còn là cách giúp bảo vệ bạn khỏi mối nguy vi khuẩn xâm nhập trong nước, tạo nên môi trường hoàn hảo trong nấm mốc. Đối với người dùng ít thường xuyên hơn, bạn có thể giảm tần suất vệ sinh lại thành 1 tháng/lần, nhưng nên làm thật kỹ vì vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển giữa các khoảng thời gian dài hơn giữa các lần sử dụng.

Nước và xà phòng có thể dùng để làm sạch cơ bản, nhưng hydro peroxide và giấm trắng cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn rất tốt.

Hẳn không ai muốn sử dụng máy hút ẩm, mà bên trong phần bình nước chứa vẫn còn tồn tại vi khuẩn và được máy bơm ra ngoài không khí phải không?

Vậy là bằng 6 nguyên tắc chuẩn trong cách sử dụng vừa được chia sẻ trong bài viết. Chúng ta đã có thể tự tin hơn trong việc khai thác tối đa tính năng của máy một cách vô cùng hiệu quả, từ đó đem lại lợi ích to lớn trong việc duy trì sức khoẻ của từng thành viên thân yêu trong gia đình chúng ta. Dù cho đó là máy phun sương tạo ẩm điện máy xanh, máy phun sương tạo ẩm hình thú hay máy phun sương tạo ẩm công nghiệp tất cả đều theo có cách hoạt động dựa theo các nguyên lý trên, hy vọng sau bài viết này bạn đã có tìm ra cho mình cách sử dụng đúng đắn nhất.

Biên tập

Phan Anh

Cập nhật vào 03/07/2023 lúc 04:10

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)