[Review 2019] Máy ép chậm nào tốt và phù hợp nhất với bạn?

Nước trái cây luôn là loại thực phẩm thiên nhiên đem lại lợi ích và giá trị sức khoẻ to lớn cho người sử dụng dù là trẻ hay cao tuổi. Chính vì vậy, việc sử dụng chúng thường xuyên được coi là điều quan trọng trong cuộc sống hằng ngày và là điều được các tổ chức nghiên cứu khuyên dùng.
Việc ép trái cây tất nhiên thay vì hì hụp làm bằng tay, thì nay với công nghệ hiện đại kĩ thuật ngày nay, việc chuyển qua sử dụng các máy ép là điều tất yếu. Ứng dụng công nghệ cao, cùng với thời gian được tiết kiệm nhiều khi sử dụng, chiếc máy dần trở thành công cụ quan trọng trong mọi gia đình.

máy ép chậm nào tốt
Máy ép chậm nào tốt và phù hợp nhất với bạn?

Vậy máy ép chậm nào tốt nhất hiện nay? Bằng các thông tin được trình bày trong bài viết, A Hàng Đức sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, cùng các câu hỏi liên quan phát sinh về dòng máy này. 

Định nghĩa về máy ép chậm

Được nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn để sử dụng. Vậy chính xác vì sao mà chiếc máy ép chậm lại có thể thu hút nhiều người đến vậy. Nguyên lý hoạt động chiếc máy này ra sao mà hiệu quả thế? Lý do chính đáng nào để bạn tậu nó về? Những dòng máy ép chậm nào tốt nhất hiện nay

máy ép chậm nào tốt
Máy ép chậm ư? Nó làm được gì?

Trước tiên đi vào các yếu tố trên, hãy cùng đi vào điều cơ bản nhất: Chiếc máy ép chậm là gì?
Bài viết liên quan:

Khái niệm về máy ép chậm

Là loại máy ép trái cây thông thương hiện nay đều có cách hoạt động dựa trên nguyên lý dựa trên của lực đĩa xoay. Khi bạn vừa cho nguyên liệu trái cây vào bên trong, thì phần đĩa xay sẽ tác động lên nguyên liệu với lực xoay nhanh và mạnh lên tới 2.400 vòng/phút. Với lục xoay mạnh vậy, thì dĩ nhiên lực ma sát cũng từ đó tỉ lệ thuận theo làm gia tăng nhiệt độ lên thành phần nguyên liệu.

máy ép chậm nào tốt
Dòng sản phẩm tuyệt vời mà mọi gia đình ắt phải có

Khi phân tích đến đây, thì ắt hẳn các bạn ai cũng thấy ra nhược điểm của chúng. Với nhiệt độ cao khi tiếp xúc bên trong máy, các loại nguyên liệu sẽ dễ dàng bị phá vỡ các cấu trúc en-zim và các chất vitamin cũng từ đó mất đi, hoặc bị biến đổi sang các chất tiêu thụ không tốt cho cơ thể con người.

Preview Top 5 loại máy ép tốt nhất thế giới

Chính vì điều này, máy ép chậm đã ra đời giúp khắc phục được những nhược điểm chí tử của các dòng máy thế hệ cũ. Bỏ đi phương pháp dĩa quay trước đó, bằng nguyên lý hoạt động mới ra mắt, chiếc máy hoàn toàn có ích cho sức khoẻ và có thiện cảm tốt với nhiều người dùng lẫn các nhà đánh giá.
Nguyên lý hoạt động của dòng máy ép chậm
Với lối hoạt động cũ kỹ nay đã được thay đổi qua cách hoạt động mới. Chiếc máy sử dụng cơ chế của trục vít và sức mạnh của động cơ để từ đó tạo ra lực ép, giúp đẩy các chất dinh dưỡng từ trái cây ra ngoài, đồng thời còn giúp phân tách được cả phần vỏ và phần nước ra làm hai phần riêng biệt. Đây là điều giúp chúng ta phân biệt được giữa máy ép trái cây và máy xay sinh tố mà mọi người hay thấy.

máy ép chậm nào tốt
Hoạt động bằng công nghệ mới & tự nhiên nhất

Với nguyên lý mới này, yếu tố ma sát lên nguyên liệu đã được loại bỏ, giúp giữ trọn được hương vị gốc tự nhiên nhất của trái cây và kèm với đó là phần bã có thể được sử dụng riêng để làm thành nguyên liệu khác trong việc nấu ăn.

Phân loại các dòng máy ép trái cây hiện nay

máy ép chậm nào tốt
Máy ép trái cây hiện có mấy loại???

Dù là máy ép chậm Hàn quốc hay máy máy ép hoa quả của Đức hay các loại máy ép cao cấp nào khác. Thì tất cả chúng đều được phân chia thành 3 loại khác nhau sau đây:
Máy ép tốc độ cao (còn gọi là máy ép ly tâm): Đây là loại máy phổ biến và sử dụng khá rộng rãi. Với nguyên lý dùng lực ly tâm nên tốc độ ép cực kì cao.

máy ép trái cây tốc độ cao
Ảnh minh họa: Máy ép trái cây tốc độ cao
 • Ưu điểm: Giá thành thấp nhất trong 3 loại. Dễ dùng. Tốc độ ép cũng nhanh chóng nhất
 • Nhược điểm: Cũng vì tốc độ quá cao và sử dụng công nghệ dĩa quay cũ, nên độ ma sát và tiếng ồn từ đó cũng sinh ra lớn, gây nhiều yếu tố tiêu cực trong nguyên liệu, khiến thành quả nước được xay ra không đầy đủ yếu tố chất lượng.

Máy ép tốc độ thấp: Được bổ sung thêm trục cán. Chiếc máy được đánh giá khá cao trong việc tạo ra các sản phẩm trái cây có dinh dưỡng cao.

máy ép trái cây tốc độ cao
Ảnh minh họa: Máy ép trái cây tốc độ thấp
 • Ưu điểm: Tạo ra các ly nước trái cây có chất lượng cao cấp hơn hẳn dòng máy tốc độ cao, đồng thời lượng nước khi ép ra cũng nhiều hơn gấp 1.5 lần. 
 • Nhược điểm: Vẫn chưa hoàn toàn vắt kiệt được dinh dưỡng có trong trái cây. Giá thành cao hơn nhiều lần so với loại máy thông thường (giá trung bình khoảng 3 triệu cho tới 10 triệu)

Máy ép chậm: Đây là loại máy có tốc độ thấp nhất trong 3 dòng máy. Mặc dù có tốc độ chậm rãi, nhưng các bạn có thể yên tâm khi nó giúp khai thác một cách triệt hoàn toàn các nguyên liệu khác nhau.

máy ép trái cây tốc độ cao
Ảnh minh họa: Máy ép chậm
 • Ưu điểm: Hoạt động nhẹ nhàng, không tạo nên các tiếng động lớn trong quá trình ép. Giữ nguyên được hầu như 99% các đặc điểm gốc của các loại trái cây được sinh ra từ mùi, hương vị cho đến màu sắc. Có giá trị dinh dưỡng gấp 5 lần bình thường so với dòng máy cũ.
 • Nhược điểm: Vì là loại máy cao cấp nhất, nên giá thành cũng đó đắt đỏ nhất trong số các loại máy (thường thường là từ 2 triệu cho đến 20 triệu). Thời gian ép cũng cực kì chậm. Mặc dù vậy, đây vẫn lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng. Chính xác vì sao chuyện này lại xảy ra mà không phải là 2 loại máy trên.

Các lý do chính khiến người tiêu dùng lựa chọn máy ép chậm

máy ép chậm nào tốt
Những lý do chính đáng nhất
 1. Máy ép chậm có độ hoạt động ổn định, rất êm. Hầu như không gây ra tiếng động nào quá lớn mỗi khi sử dụng
 2. Áp dụng nguyên lý hoạt động mới nhất, không tạo ra ma sát nóng mỗi khi ép giống các dòng máy cũ, từ đó tránh ảnh hưởng và bảo toàn được đặc tính gốc enzim và vitamin của nhiên liệu.
 3. Máy được ép với công suất cao, chậm rãi mà tỉ mỉ. Vì vậy nước trái cây được làm ra luôn luôn chất lượng và dưỡng chất cực kì cao, không bị bọt hay tình trạng oxi hóa gây ảnh hưởng sức khỏe.
 4. Chất lượng từ hương vị bảo toàn, màu sắc nước ép giữ nguyên gốc như khi còn chưa cho vào máy
 5. Nước ép không bị lẫn cặn bã, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi quan sát bên trong lẫn khi uống.
 6. Máy hoạt động với độ ổn định cao, chính điều này khiến máy chạy rất bền, không lo hỏng hóc và bảo dưỡng trong một thời gian dài sử dụng.

Những tiêu chí chuẩn nhất để lựa ra dòng máy ép trái cây chậm tốt

Ngoài tính chất chất lượng có sẵn từ các dòng máy ép chậm. Việc lựa chọn ra loại máy ép  có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của người dùng sẽ từ đó biến nó thành một công cụ hoàn hảo hơn nữa trong gian bếp.

Nhu cầu sử dụng

TIêu chí này là một trong những yếu tố cốt lõi để quyết định xem liệu nó có phải là dòng máy tốt nhất trong mắt bạn hay không. Vậy thì nhu cầu thế nào là ổn , cùng tìm hiểu nào:

máy ép chậm nào tốt
Nhu cầu – Đầu tiên và cũng quan trọng nhất
 • Phù hợp với số lượng thành viên gia đình: Nếu bạn mua một chiếc máy quá lớn, sẽ dẫn đến sự hoang phí không cần thiết cả về tiền mua lẫn chi phí điện mỗi khi vận hành máy. 
 • Mục đích sử dụng: Ngoài việc chính là để ép trái cây. Bạn còn có nhu cầu hay mục đích nào khác nữa không? Việc sử dụng cho các công việc chế biến khác như làm công cụ nhào bánh, thì dòng máy này sẽ không hiệu quả đâu. Thay vào đó bạn nên mua loại máy trộn bột.
 • Phù hợp với vật loại nguyên liệu: Nguyên liệu mà bạn sử dụng ngoài các dòng trái cây có tính chất mềm ra, thì còn loại nào khác không? Nếu bạn có ý định chế biến các loại thực phẩm cứng, thì máy xay cầm tay sẽ là công cụ hiệu quả hơn.

Giá thành sản phẩm

Vì chiếc máy thuộc dòng đẳng cấp hơn hẳn so với các loại máy thông thường. Nên giá thành chung khi nhìn vào cũng sẽ khá đắt, đồng thời cũng có sự đa dạng nhất định ( từ 2.000.000-20.000.000đ).
Dựa theo giá thành đó, thì dòng máy này cũng được chia đều theo 3 phân khúc chính sau:

máy ép chậm nào tốt
Máy ép chậm giá bao nhiêu?
 • Phân khúc bình dân (dưới 2 triệu): Dòng máy loại này có giá cực kì rẻ, nhưng các tính năng đi kèm cũng rất hạn chế, các loại nguyên vật liệu trái cây cũng phải có độ mềm nhất định, không được quá cứng.
 • Phân khúc tầm trung (trong khoảng 2 triệu – 3 triệu): Được người dùng lựa chọn nhiều nhất tính tời thời điểm hiện tại. Sở hữu giá thành vừa phải, nhiều tính năng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản hằng ngày.
 • Phân khúc cao cấp (trên 4 triệu): Các dòng máy này thường có nguồn gốc từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng. Chất liệu bền bỉ với thời gian, nhiều tính năng vượt trội giúp việc chế biến, xử lý trái cây cực kì linh hoạt và đa dạng. 

Kiểu dáng và thiết kế

Đây là một trong những tính năng hay bị các mẹ nội trợ Việt Nam coi nhẹ. Mặc dù thế, việc lựa chọn một loại máy ép tương xứng với căn bếp của mình còn nói lên được sự đẳng cấp của gia chủ.

máy ép trái cây tốc độ cao
Kiểu dáng nên phù hợp với trang trí trong nhà

Kích thước quá lớn, cồng kềnh, không bắt mắt sẽ làm mất gía trị mỹ quan căn bếp, cùng với đó là lấn chiếm nhiều diện tích cho các loại vật dụng khác trong bếp. Ngoài ra lựa máy có màu sắc cùng tông sẽ khiến mọi thứ trong gian bếp trở nên hài hoà, bắt mắt hơn.

Chất liệu máy ép

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, thì phần bên trong của máy là vật liệu chế tạo cũng cần có một sự chú trọng, quan tâm nhất. Đa phần, máy ép trái cây có cấu tạo khá phức tạp, chính vì thế việc sử dụng chất liệu cao cấp, thì dòng máy tất nhiên cũng từ đó có tính hoạt động ổn định, bền bỉ, dễ dàng vệ sinh, gột rửa tiết kiệm nhiều thời gian sử dụng.

máy ép trái cây tốc độ cao
Vẻ đẹp từ bên trong

Chất liệu tốt còn đảm bảo lưới lọc và khoang ép tránh được hiện tượng gỉ sét, ngoài ra các quá trình phản ứng hoá học khi tiếp xúc với nước hoa quả sẽ được được hạn chế. Nhờ thế, khiến người dùng an tâm trong quá trình thưởng thức. Các vật liệu mà bạn nên lựa chọn nên là kiểu máy ép làm từ nhựa ABS cao cấp, sứ hoặc inox.

Dung tích bình ép

Bình chứa nguyên vật liệu để ép cũng có một sự liên quan “nhẹ” đến yếu tố thành viên trong gia đình:

máy ép trái cây tốc độ cao
Dung tích tỉ lệ thuận với số lượng thành viên
 • Gia đình có số lượng 2-3 người: Thường sẽ có tỉ lệ như sau 500ml/600ml  (Dung tích / Dung tích cối)
 • Gia đình có số lượng 3-5 người: Tỉ lệ sẽ là 600ml/700ml (Dung tích/Dung tích cối)
 • Gia đình có số lượng hơn 5 người: Với số thành viên cao nhu vậy, thì tỉ lệ 700ml/800ml (Dung tích/Dung tích cối)
máy ép chậm nào tốt
Sáng tao “bữa tiệc” trái cây chỉ trong tích tắt

Việc lựa chọn các loại máy ép có dung tích bình ép lớn còn khiến người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, không phải tốn thêm 5-10 phút cho việc chia nhỏ các phần nguyên liệu để nhét vào từng đợt. Các dòng máy còn hỗ trợ thêm bằng việc lắp thêm các bình đựng bã riêng sau khi đã ép xong.

Công suất – vận tốc quay

Hai yếu tố trên có ảnh hưởng lớn đến việc xay nhuyễn các thành phần nguyên liệu quyết định đến chất lượng thành phẩm sau cùng. Thông thường máy ép chậm sẽ có công suất từ 150W – 250W là đủ để đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cơ bản hiện nay của gia đình.

máy ép trái cây tốc độ cao
Các dòng máy cao cấp thường có công suất khá lớn

Nhiều loại máy cao cấp và có thương hiệu nổi tiếng thường sẽ được trang bị loại công suất cao cấp hơn từ 300W trở lên, khiến xoay nhuyễn được ngay cả loại thực phẩm dạng đông lạnh, hay các dạng nguyên liệu cứng khác, đồng thời thời gian xay cũng tiết kiệm hơn.

Các tính năng nổi bật & phụ kiện đi kèm

Các dòng máy có nhiều tính năng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Một dòng máy ép đa năng, sẽ có nhiều chế độ khác nhau phù hợp với các loại trái cây riêng biệt. Kèm theo đó các tính năng thông minh như an toàn, tự ngắt..v..v..cũng khiến cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

máy ép trái cây tốc độ cao
Tính năng tiện lợi giải quyết được nhiều vấn đề khác nhau (vệ sinh nhanh hơn chả hạn)

Ngoài chức năng cơ bản là ép trái cây, loại máy cao cấp còn thể đảm đương một số việc khá như xay thịt, đánh kem, làm mứt. Tất nhiên, các loại máy được bổ sung nhiều tính năng như thế, thì cũng gắn liền với việc giá thành cũng đội lên khá nhiều. Ngược lại, các dòng máy giá thành thấp – bình dân, sẽ có các tính năng khiêm tốn hơn hơn với loại cao cấp.

Chế độ bảo hành

máy ép trái cây tốc độ cao
Thời hạn trung bình của máy ép chậm

Máy ép trái cây khi mua ở các cửa hàng gia dụng hiện nay thì thông thường sẽ có hạn bảo hành từ 1-2 năm, nhưng nếu là loại chính hãng và được mua trực tiếp ở các thương hiệu cao cấp thì thời hạn sẽ có thể lên đến 3 hoặc 4 năm.

Nơi bán & thương hiệu

Mua máy ép chậm hãng nào tốt? Nguồn gốc nơi bán và thương hiệu sản phẩm cũng là hai vấn đề hay được xem xét bởi người mua. Trong đó các thương hiệu nổi tiếng lâu đời, hay được mọi người lựa chọn bao gồm các  dòng sau:

máy ép trái cây tốc độ cao
Philips một trong những thương hiệu uy tín và được lựa chọn khá nhiều tại Việt Nam

Máy ép chậm Silvercrest, máy ép chậm bosch, máy ép chậm korihome, máy ép chậm hafele, máy ép chậm joyoung, máy ép chậm savtm, máy ép chậm philips, máy ép chậm klarstein, máy ép chậm hurom, máy ép chậm panasonic, máy ép chậm lock & lock, máy ép trái cây tốc độ chậm iruka i 52.
Vậy trong tất cả các thương hiệu trên thì loại máy ép chậm nào tốt rẻ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người? Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua mục tiếp theo của bài viết.

Top 5️⃣ dòng máy ép trái cây chậm tốt nhất tại A Hàng Đức

Máy ép chậm savtm có mấy loại?
Máy ép Hurom ổn không?
Máy ép chậm của Đức loại nào tốt?
Máy ép trái cây tốc độ chậm loại nào tốt?
Máy ép chậm philips hr1889 có phải lựa chọn đúng đắn?
Đầy những câu hỏi đau đầu phát sinh mỗi khi những vị khách tiêu dùng khó tính bước ra ngoài cửa hàng điện tử gia dụng. Với việc chưa tìm hiểu kĩ trước khi mua, thì đa số mọi người đều phải lựa chọn giữa việc đặt niềm tin theo các nhân viên tư vấn trưc tiếp tại cửa hàng, hoặc ra về tay không khi chẳng hề nắm rõ nên mua loại nào giữa “mê hồn trận” các loại máy ép. 

máy ép trái cây tốc độ cao
Máy ép trái cây nào tốt nhất trên A Hàng Đức?

Ngoài các kinh nghiệm và tiêu chí cơ bạn đã được chia sẻ bên trên. Giờ hãy cùng A Hàng Đức điểm ra top 5 loại máy ép chậm loại nào tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

Máy ép chậm Kenwood PureJuice JMP601SI

Sử dụng sức mạnh động cơ của trục vít cùng lực ép tối đa của máy tới 45-85 vòng/phút. Máy ép chậm Kenwood PureJuice JMP601SI vô cùng mạnh mẽ khi có thể ép được dễ dàng ngay cả những thực phẩm đông lạnh hay các loại thực phẩm cứng cáp nhất.

Preview Kenwood PureJuice JMP601SI

Bản thân Kenwood cũng là thương hiệu nức tiếng số 1 tại Anh Quốc, khiến dòng máy của họ ngoài mang sự sang trọng, cao cấp quý phái mà nó còn hoạt động vô cùng bền bỉ với thời gian.
Chiếc máy ép đến từ Anh Quốc này vì là dòng cao cấp, nên mức giá vì thế cũng khá cao  5.660.000₫ (giá cũ 6.300.000₫ – đã giảm 10%)

Máy ép chậm Klarstein 400w

Ngoài ưu điểm công suất cực kì cao lên đến 400w giúp người dùng có thể ép được các loại thành phần hoa quả từ cứng tới mềm một cách đa dạng. Máy ép chậm hoa quả công suất lớn này còn đem tới sự tiện dụng vô cùng cao khi có thể tháo lắp dễ dàng bộ phận bình chứa bã, khiến việc thưởng thức cùng vệ sinh diễn ra trong tình trạng cực kì thoải mái, không gặp nhiều khó khăn như các loại máy ép chậm khác.

máy ép trái cây loại nào tốt
Máy ép chậm Klarstein với màu sắc hài hòa

Khay ép cũng sở hữu vật liệu nhựa ABS tinh tế và cao cấp, nên các hợp chất hoá học phát sinh trong quá trình ép sẽ không xảy ra, cùng với đó là sự đảm bảo sức khoẻ gần như tuyệt đối.
Máy ép chậm Klarstein 400w đang được bán với giá 4.200.000₫ (giá cũ 5.800.000₫ – đã giảm 28%).

máy ép trái cây loại nào tốt
2 lựa chọn tuyệt vời không hề kém cạnh

Nếu bạn là fan cứng của thương hiệu Klarstein và cảm thấy mức giá này khá đắt, thì bạn cũng có thể lựa dòng máy ép chậm Klarstein 150w không kém phần chất lượng và có mức giá rẻ hơn.

Máy ép chậm Severin ES 3571

Lại thêm một chiếc máy ép hoa quả của Đức nữa lọt vào danh sách. Được thiết kế cực kì nhỏ gọn, nên chiếc máy Severin là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm diện tích, ngoài ra còn dễ di chuyển nên cực kì thuật tiện trong quá trình dùng.

Preview Severin ES 3571


Mặc dù nhỏ nhưng tỉ lệ giữa bình chứa và bình đựng bã lên tới 1/1.3 lít, nên vẫn cực kì phù hợp với nhu cầu sử dụng lớn trong gia đình.

Máy ép chậm Severin ES 3571 đang bán với giá 5.200.000₫ ngoài thị trường.

Máy ép chậm Steba E400

Ngoài trang bị các tính năng cao cấp như hoạt động chống ồn hiệu quả , công suất mạnh mẽ 400w cùng chất liệu thép không gỉ bền vững. Chiếc máy còn đi kèm với một chiếc bàn chải giúp quá trình vệ sinh diễn ra tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Preview Steba E400

Điểm cộng mạnh nhất từ dòng máy này còn thể hiện qua sự tích hợp của các công nghệ mới nhất như tính năng đảo chiều mà không dòng ép nào thể hiện được. Tính năng chống kẹt cũng thể hiện cái cách mà nhà sản xuất trân trọng người dùng như thế nào, sự tắt nghẽn máy thường xảy ra nếu bạn xoay quá nhiều các loại hạt có vỏ, hạt cứng, nhưng bằng tính năng ấy chúng sẽ giúp gỡ rối cho người dùng một cách nhanh nhất có thể, khiến việc ép lại diễn ra bình thường, nhanh chóng. 
Máy ép chậm Steba E400 đang bán với giá 4.740.000₫ ngoài thị trường.

Lời kết

máy ép trái cây tốc độ cao
Máy ép chậm nào tốt? Bạn đã tự trả lời được câu hỏi đó chưa?

Với sự đa dạng về mẫu mã – màu sắc một cách muôn màu muôn vẻ. Máy ép chậm nhìn chung là món vật dụng có giá thành khá cao, nhưng như người đời hay nói “đắt xắt ra miếng” mọi món đồ cao cấp đều có cái giá của nó. Bằng việc tạo ra các ly nước ép mát lạnh hằng ngày bổ sung các tinh chất dinh dưỡng nhất giúp cải thiện sức khoẻ với phương pháp hiện đại an toàn đạt chuẩn quốc tế. Không lý nào chiếc máy này lại có thể bỏ qua trong bộ sưu tập gia dụng hằng ngày của bạn.

Biên tập

Phan Anh

Content Protection by DMCA.com