Hướng dẫn vệ sinh máy ép trái cây chi tiết nhất

Máy ép trái cây hay máy ép chậm là một trong những bộ dụng cụ tuyệt vời đắt giá, có thể có giá thành hơi cao, nhưng những gì nó mang lại quả thật xứng đáng với số tiền bỏ ra. Những ly nước ép mà nó tạo ra cực kì chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần bình thường so với loại máy xay sinh tố thông dụng.

Vệ sinh máy ép trái cây
Vệ sinh máy ép trái cây

Chính vì sở hữu giá thành khá cao, nên dĩ nhiên ai cũng muốn lưu giữ những gì tốt đẹp nhất của từng bộ phận trong máy, điều làm nên các thành quả tuyệt vời trên. Do đó, việc vệ sinh máy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc gìn giữ bảo quản dòng máy này.

Video preview: Khả năng tuyệt vời của máy ép chậm

Cách vệ sinh máy ép trái cây Panasoniccách vệ sinh máy ép trái cây Philips cách vệ sinh máy ép trái cây Philips HR1811–  cách vệ sinh máy ép trái cây iliancách vệ sinh máy ép trái cây savtm – cách vệ sinh máy ép trái cây bigsun
Sau đây, hãy cùng A Hàng Đức tìm hiểu bí quyết giải quyết chúng..


Tham khảo một số bài viết bổ ích khác:


Vệ sinh máy ép trái cây khó không

Máy ép trái cây dễ vệ sinh không

Cách làm sạch máy ép hoa quả
Cách làm sạch máy ép hoa quả

Việc vệ sinh máy ép trái cây quả thật có phần khó hơn nếu so với việc vệ sinh máy xay trái cây – sinh tố. Với máy xay sinh tố ta chỉ việc cho máy tự làm sạch với vài động tác đơn giản, thì nay với dòng máy ép ta phải thực hiện công việc này khá thủ công, tuy nhiên không thể vì điều này mà chúng ta nao núng, quyết định tước bỏ đi lợi ích sức khoẻ ngàn vàng mà nó đem lại.

Tham khảo một số mẫu máy ép chậm trên A Hàng Đức

Máy ép trái cây loại nào dễ vệ sinh? Liệu nó có liên hệ mật thiết gì giữa cách tháo máy ép hoa quả Philips và Panasonic hay không? Nếu bộ phận các loại máy khác nhau, thì việc dọn vệ sinh cho chúng cũng khác nhau ư? Cùng tìm hiểu điều đó cùng một số lưu ý cơ bản sau đây.

Những lưu ý cần biết trước khi bắt tay vào việc vệ sinh

Bạn cần phải vệ sinh máy sau quá trình sử dụng kết thúc. Việc để máy trong thời gian lâu, có thể khiến các phần bã, cặn từ trái cây bám dính cứng trên máy, khiến việc vệ sinh từ đó khó khăn hơn nhiều lần. Ngược lại, nếu vệ sinh tức thời, thì các chất bẩn ấy có thể dễ dàng trôi đi, mà không gặp nhiều khó khăn.
Trường hợp bạn sử dụng máy liên tục trong ngày, ngắt quãng trong thời gian ngắn, thì bạn không cần phải vệ sinh quá kĩ liên tục nhiều lần, vì có thể bào mòn các thiết bị. Ngâm nước ấm và rửa qua bằng nước sạch trong những lần ngắt quãng. Lần cuối cùng bạn sử dụng sẽ là lúc bạn tiến hành việc vệ sinh kỹ càng.

Hướng dẫn vệ sinh máy ép chậm - Máy ép trái cây
Hướng dẫn vệ sinh máy ép chậm – Máy ép trái cây

Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh, vì điều này dễ gây hư hại máy, không những thế chúng còn có thể gây hại cho sức khoẻ người dùng nếu vệ sinh không kỹ.
Trong quá trình vệ sinh, cần tránh việc bộ phận thân máy tiếp xúc với nước. Bên trong thân máy thường sẽ chứa mô-tơ và các bộ phận vi mạch khác – Đồ điện từ mà tiếp xúc với nước thì chắc bạn cũng hiểu rồi nhé.
Việc vệ sinh lưỡi dao và màng lọc nên có sự tỉ mỉ cẩn trọng, vì chúng khá là sắc bén đấy.

Vệ sinh máy ép chậm
Vệ sinh máy ép chậm

Trong quá trình vệ sinh, ta sẽ phải thực hiện vài thao tác tháo lắp bộ phận máy. Chú ý là có thể một số máy sẽ có các cơ cấu đặc biệt khác nhau, nên ví dụ cách tháo lắp máy ép trái cây Philips HR1836cách tháo máy ép trái cây Blacker SL280 sẽ có sự khác nhau chút đỉnh, người dùng tuy vậy cũng đừng quá đắn đo, mà hãy xem thử sách hướng dẫn nếu có, để có cách tháo lắp đúng nhất. 
Sau khi vệ sinh, nên chăm chú coi kỹ lại liệu còn sót miếng xà phòng nào còn dính không. Sau đó ta hẳn ráp nối các bộ phận lại với nhau và cất đi

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy ép trái cây 

Video Preview: Tham khảo cách vệ sinh máy ép chậm

Vì việc thực hiện được tiến hành theo phương thức cách vệ sinh máy ép trái cây bằng tay, nên điều đầu tiên ta cần làm là chuẩn bị một số dụng cụ thích hợp để làm.

Chuẩn bị:

Đầu tiên ta chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • 1️ thìa nhựa
 • 1 khăn khô
 • 1 tấm cọ rửa chén
 • 1 chai nước rửa chén
 • 1 cái bàn chải cọ
 • 1 bàn chải đánh răng loại cũ (không lấy cái quá bẩn, đã chùi bàn cầu hay gì nhé)
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Các bước thực hiện

♻️ Bước 1: Tắt máy
Sau khi sử dụng xong bạn tiến hành tắt máy và rút dây nguồn ra khỏi ổ điện.

Bước 1: Tắt máy ép trái cây
Bước 1: Tắt máy ép trái cây

♻️ Bước 2: Tiến hành tháo rời máy ép

 • Giai đoạn 1: Tháo phần cối đựng bã trong máy ra trước. Đồng thời đổ bỏ các phần bả có chứa bên trong
  Tháo bình đựng bã
  Tháo bình đựng bã
 • Giai đoạn 2: Tiếp tục tháo chốt an toàn ở đều 2 bên thân máy. Nhấc phần nắp lên. Dùng tiếp thìa nhựa để cà nhẹ các vết cặn bã xơ, thực phẩm bám dính trên nắp. 
Tháo khớp an toàn
Tháo khớp an toàn
 • Giai đoạn 3: Nhấc phễu xay, tháo phần dao xay ra ngoài thân máy.
Tháo dao xay và nắp
Nhấc phễu và dao xay ra khỏi máy

♻️ Bước 3: Ngâm & Rửa sạch các bộ phận đã tháo
Các bộ phận sau khi đã được phân tách và tháo rời ở bước 2, thì giờ đã đến lúc vệ sinh chúng. Dùng nước ấm rửa sạch phần cặn bã trên các bộ phận. Tiếp tục ngâm tất cả bộ phận vào trong chậu nước ấm đã được pha sẵn xà phòng.

Ngâm và rửa các bộ phận
Ngâm và rửa các bộ phận

♻️ Bước 4: Chà rửa các vết bẩn bám dính trên bộ phận máy
Sau khi các bộ phận đã được ngâm trong chậu. Bạn lấy ra các bàn chải đã được chuẩn bị trước đó để chà rửa. Với các vết bẩn dính ở trên các thành mặt bên ngoài. Với các khu vực khó xử lý, có góc kẽ thì bạn chuyển qua dùng bàn chải nhỏ để có thể tiếp cận được các chỗ ấy.

Cọ rửa các bộ phận của máy
Cọ rửa các bộ phận của máy

♻️ Bước 5: Làm sạch dao xay & lưới lọc
Khi xử lý qua 2 bộ phận này, bạn nên cẩn thận sử dụng bàn chải nhỏ thay vì tấm bọt biển để cà rửa, vì các bộ phận này có cách góc cạnh nhỏ sắc bén, nên việc sử dụng tay trần để làm khá nguy hiểm.

Dùng bàn chải làm sạch dao xay và lưới lọc
Sử dụng bàn chải nhỏ làm sạch dao xay & lưới lọc

Dùng bàn chải cà kĩ và các gờ cạnh đến lúc sạch hẳn. Đối với lưới lọc, nếu bạn cảm thấy khó chà rửa các vết bẩn bám dính, hãy sử dụng ít chanh cùng nước ấm. Hỗn hợp chung này khá hiệu quả khi bạn muốn giải quyết những vết cặn cứng đầu.
♻️ Bước 6: Phơi khô các bộ phận
Sau khi các vết bẩn trên bộ phận đã được đánh bật, thì giờ là lúc ta rửa sơ chúng bằng nước ấm lần cuối. Tiếp theo đó dùng khăn khô lau kĩ hoặc ta có thể phơi khô chúng bên ngoài.

Phơi khô các bộ phận
Phơi khô các bộ phận

♻️ Bước 7: Vệ sinh phần thân máy
Ngoài các bộ phận trực tiếp tiếp xúc với nguyên liệu như lưới lọc, dao-cối xay, nắp đậy, thì phần thân máy ta cũng không nên bỏ qua.
Sử dụng một chiếc khăn ẩm lau qua bên ngoài thân máy, tránh tình trạng khăn quá uớt để lau.

Làm sạch thân máy xay
Làm sạch thân máy xay

♻️ Bước 8: Lắp ráp các bộ phận
Sau khi các bộ phận đã khô. Bạn bắt đầu lắp lại các bộ phận để tiện cho việc sử dụng lần tiếp theo của bạn. Bạn cũng nên lưu ý cất máy vào các khu vực thoáng mát, ít bụi để máy được bảo quản lâu dài.

Cất và bảo quản máy ép trái cây
Cất và bảo quản máy ép trái cây

Lời kết

Vậy là qua bài viết chi tiết về cách thực hiện việc làm sạch máy ép trái cây này. Mong bạn đã có cái nhìn đơn giản và tích cực hơn về việc vệ sinh chúng. Nếu bạn thật sự vẫn còn gặp khó trong cách vệ sinh máy ép chậm savtm hay vướng bận trong cách tháo vệ sinh máy ép trái cây Philips, hay một số câu hỏi liên quan về dòng máy này. Hãy nhanh tay bắt máy và gọi vào hotline 098 475 84 38 để được tư vấn hướng dẫn cụ thể hơn.

Biên tập

Phan Anh

Content Protection by DMCA.com