Mẹo sửa tủ lạnh tại nhà mà không cần thợ – Bạn đã biết chưa?

Đôi khi tủ lạnh bị hư bạn cũng không cần qua sốt sắn, mà có một số mẹo sửa tủ lạnh giúp bạn có thể khắc phục những ”triệu chứng” khó chịu của tủ lạnh nhà mình như sau:

Tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh kêu to cũng là một tỏng những dấu hiệu cho tủ lạnh bạn có điều bất thường, nguyên nhân thường xuất phát do vị trí đặt tủ lạnh khập khễnh, không bằng phẳng, dẫn đến tủ lạnh bị kêu to, mẹo sửa tủ lạnh khi bị kêu to bạn có thể thử đó chính là kê tủ lạnh lên vị trí bằng phảng, cách mặt đất từ 4 đến 5 cm. bạn có thể dùng kệ kê tủ lạnh thông dụng để tránh mất thời gian

Tủ lạnh vẫn sáng đèn những không lạnh

Mẹo để khắc phụ tình trạng này đố chính là bạn hãy vệ sinh bộ dây dàn tụ phía sau tủ lạnh để kiểm tra lại. Những bạn vẫn không thấy tủ lạnh hoạt đông? Bạn nên cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa tủ lạnh. Tránh là hư hại đến những mạch thiết bị điện, làm tình trạng trở nên tôi tệ hơn

Tủ lạnh chạy nhưng không sáng đèn

Rất có thể là đèn tủ lạnh bị đứt, bạn có thể tự thay đèn tại nhà, những đối với những tủ lạnh hiện đại thì đèn cũng trở nên phức tạp hơn, bạn cần lưu ý điều này để tránh rủi ro. Một nguyên nhân khác cũng có thể nói đến khi tủ lạnh chạy nhưng không sáng đèn đó chính là lỏng dây cắm đệm phía phích cắm, bạn hãy thử kiểm tra xem điện đã hoạt động cho tủ lạnh hay chưa. Nếu chưa bạn cần nhờ đến thợ sửa tủ lạnh tận nhà.

Hở cửa tủ lạnh

tủ lạnh bị hở cửa
tủ lạnh bị hở cửa

Nếu bạn để ý sẽ thấy vị tri chính giữa khi khép cửa tủ lạnh lại sẽ có một miếng mút đệm. tác dụng của miếng mút này chính là tấm đệm tránh va chạm mạnh giữa thân tủ và cánh cửa. nhưng tác dụng chính vẫn là giữ độ lạnh phái trong tủ, tránh thoát hơi lạnh ra ngoài và năng cản hơi nóng vào tỏng. nếu tủ lạnh bị đứt miếng mút này, sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài, hao tổn năng lượng điện. và không tránh khỏi tình trạng thực phẩm bị hư thối do bảo quản lạnh không đủ lạnh.

Để kiểm tra tình trạng nhà bạn có như vậy hay không, mẹo sử tủ lạnh sau đây sẽ giúp bạn biết ngay. Hãy lấy một tờ giấy A4 sau đó gấp đôi lại, và đóng cửa tủ lạnh làm sao cho cửa tủ kẹp tờ giữ tờ giấy lại. Nếu cửa tủ bình thường, tòe giấy sẽ đứng im ngay vị trí ban đầu bạn kẹp, và rất khó rút ra ngay. Ngược lại, nếu bạn thấy tờ giấy có tình trạng tuột, hay là rất dễ dàng rút ra thì nguy cơ cao là tủ lạnh đã bị hở tấm mút.

Một số mẹo chữa tủ lạnh không lạnh

mẹo sửa tủ lạnh tại nhà
Mẹo sửa tủ lạnh tại nhà mà phụ nữ cũng làm được

Khi tủ lạnh không lạnh, bạn có thể kiểm tra và làm theo các mẹo sau:

Kiểm tra dây nguồn điện

Đôi khi, do sơ suất nên dây cắm điện bị lỏng dẫn đến điện không cung cấp cho ủ lạnh và nên tủ không lạnh. Vấn đề này khá đơn giản và dễ phát hiện. bạn chỉ cần kết nối lại nguồn điện, và tiến hành kiểm tra xem quạt gió của tủ lạnh đã quạt lại hay chưa.

Do tủ quá đông tuyết quá nhiều

Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi sử dụng tủ lạnh một thời gian nên xả đông tủ, cho tủ nghỉ ngơi và bắt đầu một chu kì làm việc mới. Bạn cần vệ sinh tủ để tránh ám mùi cho tủ là thứ nhất, rã đông đá để tủ “nhẹ” hơn và hoạt động bình thường lại. bạn co thể rã đông bằng cách, gỡ dây điện tủ ra, mở cửa và để tủ qua đêm, sáng hôm sau thì vệ sinh và dọn dẹp và cắm điện trở lại. tuy nhiên không nên để thức ăn vào ngay, mà hãy đợi từ 1-2 tiếng

Do tủ lạnh chứa quá nhiều đồ dùng thực phẩm

tủ lạnh không lạnh do chứa quá nhiều thực phẩm
tủ lạnh không lạnh do chứa quá nhiều thực phẩm

Do tủ lạnh cồng kềnh do chứa quá nhiều thực phẩm cùng lúc, quạt lạnh bị quá tải dẫn đến không hoạt động, hoặc hoạt động không bình thường. Đừng nên quá làm dụng tủ lạnh, hãy thử đưa ra ngoài bớt những thực phẩm, đồ dùng không cần thiết và kiểm tra lại.

Do nhiệt độ tủ không lạnh

Núm chỉnh nhiệt độ có thể bị xo lệch trong lúc sử dụng, mẹo sửa tủ lạnh này là chỉnh lại núm vặn nhiệt độ thích hợp nhất.

Tủ lạnh bị xì gas

Tuy trường hợp này hiếm gặp những không phải không gặp, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ có thể nhờ đến thợ sửa tủ lạnh tại nhà để kiểm tra và báo giá sửa tủ lanh.

sửa tủ lạnh tại nhà
sửa tủ lạnh tại nhà của Ahangduc

Ahangduc tự hào là dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, với đội ngũ chuyên môn kĩ thuật tay nghề cao, hỗ trợ sửa tủ lạnh tại tphcm, sửa tủ lạnh tại nhà cho bạn,…bạn có yên tâm về chất lượng dịch vụ nhưng giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu và từng dòng máy tủ lạnh. Với những linh kiện chất lượng, nguồn gốc rõ ràng mang đên sự yên tâm của khách hàng.

 

Cập nhật vào 25/10/2023 lúc 01:01

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)