Bao lâu thì bạn cần thay gas tủ lạnh? Cách bơm gas dễ dàng tại nhà?

Có rất nhiều khả năng trong quá trình sử dụng lâu dài của tủ lạnh, khiến cho tủ lạnh bị rò rỉ gas (chất làm lạnh), dẫn đến tình trạng tủ lạnh không còn lạnh khiến cho gia đình bạn sẽ có thể tốn nhiều chi phí vào tiền điện nước nếu bạn không kịp thời kiểm tra và thay gas tủ lạnh.

      7

Trên thực tế có rất nhiều người đang phân vân cho rằng chất này có độc, có nhiều người lại không cho rằng là như vậy. Nhưng một điều tất yếu nhất là bạn luôn cần thay gas khi bị rò rỉ tủ lạnh, vậy làm thế nào, như thế nào mới an toàn, việc thay gas tủ lạnh có đắt tiền hay không, giá thay gas tủ lạnh bao nhiều, thì bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung một số thông tin kham khảo trên.

Khi nào thì tủ lạnh nhà bạn cần thay gas?

Tủ lạnh dùng bao lâu phải thay gas? Gas trong tủ lạnh luân chuyển ở đường ống kín, vậy khi gas giảm đi do đường ống bị rò rỉ hay mục giản, việc này dẫn đến tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động kém đi, bạn cần phải thay đổi gas tủ lạnh , tìm chỗ bị rò rỉ trước khi thay và hàn lại cho tốt.

Một số dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn cần thay gas

11

  • Thông thường tủ lạnh của bạn có tủ thọ khoảng 10 năm, vì vậy nếu sử dụng lâu bạn sẽ gặp tình trạng tủ lạnh không lạnh, có nghĩa là tủ lạnh của bạn đã bị rò rỉ.
  • Trong thời gian dài tủ lạnh hoạt động mà không lạnh làm cho máy nén hoạt động tần suất cao, vẫn không lạnh.
  • Ngoài ra dàn nóng của tủ lạnh không nóng như bình thường.
  • Tủ lạnh không lạnh như chế độ cài đặt mà bạn đã thiết lập.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ hay thiếu gas hay không?

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát hiện được tình trạng tủ lạnh bị hư hỏng như thế nào, có bị rò rỉ hay không, có thiếu gas hay không. Sau đây là một số cách đơn giản, và dễ dạng kiểm tra nhất.

Kiểm tra cách rò rỉ bẳng ngọn lửa que diêm

thay gas tu lanh_2

Gas tủ lạnh được làm bằng Freon chủ yếu bao gồm các nguyên tố halogen, sau khi nguyên tố halogen và lửa của que diêm gặp nhau, ngọn lửa của nó sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Và sự rò rỉ của chất làm lạnh có thể được đánh giá theo màu của ngọn lửa. Màu của nó sẽ chuyển dần từ hơi xanh → lục nhạt → lục → đậm → xanh lục → xanh tím.

Phát hiện rò rỉ bằng cách ngâm trong nước.

5

Phương pháp phát hiện rò rỉ ngâm trong nước chủ yếu là để kiểm tra xem máy nén, dàn bay hơi, bình ngưng và các bộ phận khác của tủ lạnh có bị rò rỉ hay không. Để phát hiện rò rỉ tủ lạnh, trước tiên hãy đổ đầy các bộ phận đơn giản của tủ lạnh một lượng khí heli hoặc không khí khô thích hợp. Sau đó cho vào nước ở nhiệt độ 50 độ C, nếu xuất hiện bọt khí là có thể phát hiện ra chỗ rò rỉ.

Phát hiện rò rỉ ô nhiễm dầu.

Phương pháp phát hiện rò rỉ dầu chủ yếu là kiểm tra xem có bị ô nhiễm dầu ở thành ngoài dàn lạnh hay không, đồng thời kiểm tra kỹ mối hàn của ống nhôm dàn bay hơi và ống đồng, hoặc thành trong của dàn bay hơi và các đường ống cao áp, thấp áp của máy nén. Phần hàn ở giao diện.

Thay gas tủ lạnh như thế nào?

10

Ahangduc sẽ không bao giờ khuyên bạn hay ủng hộ việc bạn tự thay gas, hay bơm gas tại nhà, bạn nền gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp việc này sẽ an toàn cho bạn, cho mội trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự thay, bạn có thế làm theo cách bơm gas tủ lạnh sau:

Bước 1:

Khi thêm chất làm lạnh tủ lạnh, đảm bảo rằng hệ thống đã được tắt, sau đó kết nối hệ thống. Bạn cần rút phích cắm tủ lạnh ra khổi ổ điện.

Bước 2:

Khi hệ thống được kết nối, các van áp suất cao và thấp phải được đóng lại, đồng thời khóa các kết nối đo áp suất cao và thấp của hệ thống, đồng thời thắt chặt kết nối bơm chân không với giao diện chiết rót.

Bước 3:

Khi hút chân không hệ thống đầu tiên mở van cao áp và thấp áp, lúc này hệ thống bắt đầu hút chân không, sau một thời gian kiểm tra hệ thống đã hút chân không hết chưa, sau đó đóng van cao áp và thấp áp, cuối cùng là đóng bơm chân không.

Bước 4:

Ngắt kết nối giữa ống màu vàng và bơm chân không khi thêm chất làm lạnh, sau đó siết chặt kết nối với chai chất làm lạnh.

Bước 5:

Lúc này, đầu tiên bạn mở chai môi chất lạnh, sau đó mở lõi van trên cụm đồng hồ để xả hết không khí trong ống màu vàng, đồng thời lật ngược chai môi chất lạnh và cất đi.

Bước 6:

Mở van cao áp và thấp áp, thêm môi chất lạnh vào hệ thống, đóng van cao áp và thấp áp khi đạt lượng quy định, đồng thời đưa bình môi chất lạnh vào.

Một số lưu ý khi thay gas tủ lạnh

thay gas tủ lạnh 8

Gas tủ lạnh có độc không? Là câu hỏi mà nhiều người luôn hỏi khi muốn thay gas tủ lạnh.

Thực tế chất làm lạnh tủ lạnh đầu tiên chủ yếu bao gồm khí amoniac, loại chất làm lạnh này có độc tính nhất định và có thể gây ngộ độc sau khi hít phải lâu dài, nhưng sau này loại chất làm lạnh này đã được thay thế bằng Freon.

Chất lạnh Freon sẽ không gây hại cho cơ thể con người khi sử dụng nhưng nó sẽ làm hỏng tầng ozon, để bảo vệ môi trường tốt hơn và nâng cao hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh, chất làm lạnh Freon đang dần được thay thế bằng các chất làm lạnh tủ lạnh mới.

Loại chất lạnh mới được sử dụng trong tủ lạnh không độc hại và sẽ không gây hại cho cơ thể con người, điều duy nhất cần lưu ý là bạn cần hết sức lưu ý khi bổ sung chất làm lạnh, nếu bổ sung không đúng cách sẽ rất dễ gây cháy nổ.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Để bảo đảm an toàn cho gia đình của bạn, thì việc thêm gas cho tủ lạnh bạn nên gọi thợi chuyên nghiệp tới sửa chữa, thêm gas, vừa đảm bảo được an toàn, vừa có thể giúp cho tủ lạnh nhà bạn được thêm gas đầy đủ, không mất quá nhiều thời gian.

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ

Để biết được số lượng gas cần thêm, thì bạn cũng cần phải kiểm tra số lượng gas còn lại trong tủ lạnh, loại gas bạn muốn sử dụng, dung tích của tủ lạnh, từ đó bạn có thể tính toán, và thấy được số lượng gas bạn cần bơm vào cho tủ lạnh:

thay gas tủ lạnh

Mất bao nhiều tiền cho một lần thay gas tủ lạnh?

Dựa vào từng dung tích của tủ lạnh, lượng gas được bơm vào cho từng loại sẽ khác nhau, dưới đây là bảng giá thay gas tham khảo cho từng dung tích tủ lạnh:

thay gas tủ lạnh 4

Giới thiệu dịch vụ bơm gas tủ lạnh Ahangduc

Hiện nay, bên Ahangduc đã có dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà 24/24 giờ, dịch vụ này sẽ giúp bạn sửa chữa các vấn đề về tủ lạnh tại nhà một cách nhanh nhất, và an toàn nhất.

Đặc biệt, trong đó dịch vụ bơm gas tủ lạnh là dịch vụ mà Ahangduc đang được nhiều người tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao nhất bởi chất lượng từ cách phục vụ, các sản phầm dùng cho tủ lạnh, cách làm việc, quan tâm, hỗ trợ từ các nhân viên đầy kinh nghiệm và thân thiện, chu đáo.

Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn không lo về câu hỏi “sửa tủ lạnh bị xì gas bao nhiêu tiền”, vì chúng tôi luôn đưa ra cho bạn những mức giá vô cùng hợp lý, giá rẻ nhất, đặc biệt là trong mùa khuyến mãi hiện nay của cửa hàng.

Hiện nay, chúng tôi đã mở tại các chí nhánh sửa chữa, bơm ga tủ lạnh Hà Nội, Hồ Chí Minh,… bạn luôn có thể tìm đến với chúng tôi để được sửa chữa tủ lạnh nhanh nhất, cấp tốc nhất và được bảo hành lâu nhất.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh gây hư hại cho tủ lạnh, hy vọng các bạn sẽ dành thời gian để đọc, ghi nhớ và tuân theo những khuyến cáo bên trên và biến nó trở thành thói quen sử dụng hằng ngày của gia đình mình nhé!

Cập nhật vào 28/10/2021 lúc 10:45

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)