Tủ lạnh kêu tít tít liên tục: Nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh phổ biến và không thể thiếu trong mọi gia đình hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh xuất hiện tình trạng kêu tít tít khiến người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng A Hàng Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu tít tít liên tục đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu tít tít liên tục

Đặt tủ lạnh ở vị trí không cân bằng

  • Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến tủ lạnh kêu tít tít liên tục đó là tủ lạnh để ở vị trí không cân bằng. Điều này khiến tủ lạnh nhà bạn bị lệch và khi hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng máy rung lắc rồi phát ra tiếng kêu tít tít khó chịu.
  • Cách khắc phục: Đối với lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra xem vị trí tủ lạnh nhà mình đã được đặt cân bằng hay chưa. Trường hợp chân tủ bị chông chênh, bạn nên đặt ở vị trí cân bằng hoặc để miếng lót ở chỗ hổng để 4 chân được cân bằng.

Rơ le xả đá bị hỏng

  • Nguyên nhân: Rơ le bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu tít tít liên tục. Nếu rơ le bị hỏng, hệ thống không thể xả tuyết và làm cho tuyết đông lại, bám xung quanh cánh quạt, hộp quạt dẫn đến tình trạng này.
  • Cách khắc phục: Đối với trường hợp tủ lạnh phát ra tiếng kêu do hỏng rơ le, bạn nên mua rơ le mới về thay thế. Trường hợp bạn không có đủ dụng cụ hoặc không biết thay thế, hãy gọi điện cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh gần nhà mình nhất để khắc phục.
Rơ le xả đá bị hỏng
Rơ le xả đá bị hỏng

Hỏng tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ lạnh

  • Nguyên nhân: Tấm nam châm được dính ở cửa tủ bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu tít tít hằng ngày. Bên cạnh đó, vỏ tủ lạnh bị hỏng cũng có thể gây ra tiếng động này.
  • Cách khắc phục: Để chắc chắn tủ lạnh kêu tít tít liên tục do nguyên nhân này. Bạn có thể nhấn mạnh 2 bên tủ để xem vỏ tủ đã được đóng chặt hay chưa. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế hoặc tháo bỏ những miếng nam châm được dính ở cánh cửa tủ lạnh để hạn chế hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng kêu tít tít.
Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)