Dịch vụ sửa điều hòa LG chất lượng, uy tín tại nhà

Điều hòa LG là một sản phẩm làm mát chạy bằng điện. Nó có tác dụng tạo gió, làm giảm các cơn nóng bức vào những ngày có nhiệt độ cao. Khi bạn sử dụng điều hòa LG trong một thời gian dài, máy sẽ bắt đầu có hiện tượng bất thường, không hoạt động. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra mã lỗi của máy chưa? Sửa điều hòa LG ở đâu uy tín?

Bảng mã lỗi điều hòa LG

Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc kiểm tra và do xét các lỗi. Chúng tôi đã tổng hợp và liệt kê ra các mã lỗi của điều hòa LG dưới đây:

Mã lỗi Nguyên nhân
CH01 Lỗi mạch điện, mối hàn dởm, bị hở tiếp điểm.
CH02 Phần cảm biến nhiệt kẹp tại đường ống nén của máy lạnh bên ngoài dàn nóng bị hỏng.
CH03 Lỗi dây tín hiệu kết nối dàn lạnh với dàn nóng, dây tín hiệu kết nối bị sai.
CH04 Phao nước của máy bị hỏng
CH05 Lỗi bo mạch ở dàn nóng, không có tín hiệu vào dàn lạnh.
CH06 Cảm biến nhiệt độ trong phòng bị lỗi, bo mạch dàn lạnh hỏng.
CH07 Dàn nóng và dàn lạnh không có kết nối đồng bộ.
CH09 Dàn nóng và dàn lạnh bị lỗi bo mạch.
CH10 Quạt ở dàn lạnh không hoạt động, chạy yếu, lỗi bo mạch dàn lạnh.
CH22 Điện áp và nguồn điện vào cao quá mức cho phép.
CH23 Điện áp và nguồn điện đi vào quá thấp.
CH26 Block inverter lỗi bo, không chạy.
CH27 Mạch bị quá tải, bo mạch của máy bị hỏng.
CH29 Sung khiển ra máy nén bị lệch .
CH33 Nhiệt độ của ống nén môi chất cao, cảm biến nhiệt bên ngoài dàn nóng bị lỗi.
CH41 Cảm biến nhiệt của máy nén bị hỏng, nhiệt độ của máy nén tăng bất thường.
CH44 Cảm biến nhiệt phòng bị hỏng.
CH45 Cảm biến nhiệt bên ngoài dàn nóng bị hư.
CH46 Cảm biến của  đường ống môi chất về bị hỏng.
CH47 Bo mạch của dàn nóng, dàn lạnh bị lỗi.
CH51 Lỗi quá tải.
CH54 Máy bị lệch pha, mất pha.
CH60 Lỗi bo mạch ở dàn nóng.
CH61 Dàn nóng quá bẩn không tản được nhiệt.
CH62 Lỗi bo mạch dàn lạnh.
CH67 Lỗi quạt ở dàn nóng.

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa LG

Hiện nay, máy điều hòa LG inverter được phân phối dưới dạng có màn hình hiển thị và không có màn hình hiển thị. Vì vậy khi người dùng muốn biết máy bị lỗi gì thì phải xem máy của mình đang xài là loại nào. Sau đó, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây để xác định chính xác lỗi máy điều hòa đang mắc phải.

  • Đối với máy điều hòa LG inverter có màn hình thì cách kiểm tra lỗi tương đối đơn giản. Khi máy điều hòa có có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào, thì bạn chỉ cần nhìn lên màn hình hiển thị của máy là được. Máy sẽ báo mã lỗi trực tiếp lên trên màn hình, để người dùng dễ dàng phát hiện và sửa lỗi của máy.
  • Đối với máy điều hòa LG không có màn hình hiển thị chỉ có đèn báo. Thì khi máy điều hòa bị lỗi đèn led sẽ nhấp nháy để bạn biết máy bị lỗi. Để biết chính xác máy bị lỗi gì, bạn hãy quan sát và đếm số lần nhấp nháy của đèn. Số lần nhấp nháy sẽ ứng với một mã lỗi của LG.

VD: Đèn báo nháy 1 lần, 2 lần hoặc 3 lần là ứng với mã lỗi CH01, CH02 và CH03. Lúc này bạn cần lấy bảng lỗi ra so sánh theo là được.

Cách kiểm tra lỗi điều hòa LG
Cách kiểm tra lỗi điều hòa LG

Sửa lỗi CH10, CH21 điều hòa LG

Theo thời gian sử dụng điều hòa LG có thể sẽ xuất hiện rất nhiều lỗi như bảng mã lỗi ở trên. Nhưng trong đó lỗi CH10 và CH21 là lỗi thường gặp nhất. Sau đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi CH10 và CH21 của điều hòa LG.

Sửa lỗi điều hòa LG bị lỗi CH10, CH21
Sửa lỗi điều hòa LG bị lỗi CH10, CH21

Lỗi CH10 điều hòa LG

Nguyên nhân

Lỗi CH10 điều hòa LG là lỗi quạt ở dàn lạnh không hoạt động, bo dàn lạnh bị hỏng có thể là do quạt dàn lạnh hoạt động yếu, quạt bị hư hoặc bo mạch dàn lạnh bị hỏng.

Lưu ý: Đối với các loại máy có màn hình hiển thị báo lỗi CH10 sẽ được hiện ngay trên màn hình. Còn các loại máy không có màn hình thì đèn báo lỗi sẽ nháy 10 lần tương ứng với mã lỗi CH10.

Cách khắc phục

Sau khi đã xác định được lỗi của máy là CH10, bạn có thể thực hiện các bước sau để sửa lỗi này cho máy.

  • Bước 1: Kiểm tra xem quạt ở dàn lạnh còn hoạt động không
  • Bước 2: Kiểm tra quạt dàn ở lạnh xem có chạy không
  • Bước 3: Kiểm tra bo mạch của dàn lạnh xem có còn cấp điện xuống cho quạt không

Việc sửa chữa lỗi CH10 của điều hòa inverter tương đối phức tạp. Người dùng không thể tự mình thay hoặc sửa. Vì thế, cách tốt nhất là gọi cho thợ chuyên nghiệp đến xem xét và tiến hành sửa chữa. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng cho máy.

Lỗi CH21 điều hòa LG

Nguyên nhân

Lỗi CH21 của điều hòa LG là lỗi IC công suất, Nó có thể là do bo mạch bên trong dàn lạnh có vấn đề hoặc bo mạch bên ngoài của cục nóng bị hỏng.

Lưu ý: Khi máy điều hòa báo lỗi, trên mặt lạnh thổi ra hơi gió và mọi hoạt động của máy bị ngừng. Lúc này bạn nên kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay để điều hòa hoạt động lại bình thường.

Cách khắc phục

Dựa theo những thông tin hữu ích, chúng tôi đã tìm ra được cách khắc phục lỗi CH21 điều hòa LG. Để sửa được lỗi CH21 bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Do máy bị lỗi IC công suất nên các mạch điện sẽ không sửa chữa được nữa. Vì vậy cần phải thay thế một bo mạch mới cho máy.
  • Vì chi phí thay thế bo mạch mới không được rẻ, nó gần bằng với một chiếc điều hòa mới nên bạn có thể cân nhắc đến việc mua một chiếc điều hòa mới để thay thế.

Chuyên sửa điều hòa LG Inverter tại nhà giá rẻ

Sửa điều hòa LG tại nhà uy tín
Sửa điều hòa LG tại nhà uy tín

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều “sắm” cho mình một chiếc điều hòa LG để xua tan cái nóng. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình không biết cách sử máy đúng chuẩn hoặc do sử dụng quá lâu nên máy bị xuống cấp. Dẫn đến các lỗi được liệt kê ở bảng mã lỗi điều hòa LG.

Để đáp ứng được nhu cầu sửa chữa điều hòa LG của mọi khách hàng, rất nhiều cửa hàng sửa đồ điện gia dụng xuất hiện. Bạn có thể tùy ý chọn một nơi để sửa chữa, tuy nhiên chất lượng có đảm bảo hay không thì không ai biết được. A Hàng Đức địa chỉ uy tín chuyên nhận sửa chữa các loại máy điều hòa LG. Đặc biệt ở đây còn có dịch vụ sửa chữa tại nhà cho khách hàng, rất tiện lợi.

Lượt xem: 2872023

Cập nhật vào 28/07/2023 lúc 03:40

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)