Máy lạnh Reetech báo lỗi E4 nên xử lý ra sao?

Nắng nóng mùa hè oi bức, mà bỗng một ngày bạn mở máy lạnh Reetech báo lỗi E4 không hoạt động được thì không còn gì khó chịu hơn nữa. Cùng tìm hiểu vì sao điều hòa Reetech báo lỗi E4 và những thủ thuật nhỏ để khắc phục mã lỗi E4 của máy.

Nguyên nhân khiến máy lạnh Reetech báo lỗi E4

Lỗi xuất phát từ tụ kích

Tụ kích hay còn gọi là tụ điện, khi cấp nguồn cần tụ kích để khởi động máy. Thời điểm mùa hè nóng bức cao điểm là khoảng thời gian tụ kích máy dễ hư nhất do hoạt động liên tục không có thời gian đủ để máy nghỉ. NgoàI ra máy lạnh sử dụng lâu năm, nghẹt dẫn gas cũng là nguyên nhân hư tụ kích.

tụ kích máy lạnh dễ hư nếu mở máy thường xuyên
Tụ kích máy lạnh dễ hư nếu mở máy thường xuyên

Dàn quạt máy lạnh bị hư hỏng

Khi tháo dở máy lạnh, bạn sẽ thấy cấu trúc linh kiện tròn, dài nằm dọc theo chiều máy. Đây được coi là thiết bị quan trọng nhất của máy lạnh, và là nguyên chính làm điều hòa Reetech báo lỗi E4. Do đặc tính của dàn quạt là khi không khí bên ngoài đưa vào hệ thống, linh kiện này sẽ làm mát máy, ngăn bụi bẩn bám vào dàn… nên nếu dùng lâu ngày không được vệ sinh thì dàn quạt máy lạnh sẽ bị quá tải, hoạt động chậm hơn, giảm hiệu quả  dẫn đến máy lạnh Reetech báo lỗi E4.

quạt dàn lạnh cần được vệ sinh định kỳ
Quạt dàn lạnh cần được vệ sinh định kỳ

Ngoài nguyên nhân lâu ngày không vệ sinh làm dàn quạt chạy chậm, thì có thể lần vệ sinh trước đó có thể vô ý làm hư cánh quạt.

Máy lạnh bị hư bo mạch điện tử

Bo mạch là linh kiện có cấu trúc kỹ thuật phức tạp nhất, giữ vai trò kết nối các linh kiện khác của máy lạnh Reetech hoạt động trơn tru. Khi bo mạch hư, đồng nghĩa không thể kết nối cấp nguồn được, thì máy lạnh Reetech báo lỗi E4 là dấu hiệu cho bạn biết cần tiến hành sửa chữa ngay máy lạnh điều hòa của bạn.

máy lạnh Reetech báo lỗi E4
Hư bo mạch cũng làm máy lạnh Reetech báo lỗi E4

Nguyên nhân từ nhà sản xuất

Những nguyên nhân kể trên đa phần xuất phát do máy lạnh sử dụng lâu năm, hay hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến máy quá tải. Nhưng đối với thiết bị mới mua về, mà máy lạnh Reetech báo lỗi E4 thì bạn cần liên hệ với trung tâm bán thiết bị cho bạn để xử lý vì có thể lỗi xuất phát từ nhà sản xuất.

Bí quyết xử lý khi máy lạnh Reetech báo lỗi E4

Khi rơi vào trường hợp báo lỗi E4, dựa vào những nguyên nhân thường gặp đã liệt kê như trên bạn có thể xử lý theo cách sau:

– Trước tiên cần làm sạch máy lạnh, loại bỏ lớp bám bụi dày tích tụ lâu ngày.

– So với tụ kích, hay bo mạch thì dàn quạt máy bạn dễ kiểm tra hơn nên đầu tiên cần tiến hành kiểm tra dàn quạt trước. Kiểm tra xem quạt có kẹt trục, không trở được hay không. Nếu khi hoạt động phát ra âm thanh lớn có thể bị kẹt cọ vào dàn máy. Nếu phát hiện lỗi ở dàn quạt máy lạnh thì cần thay dàn quạt mới.

– Trong trường hợp lỗi xuất phát từ tụ kích, hay bo mạch là những lỗi rất khó kiểm tra nên bạn cần liên hệ trung tâm sửa chữa can thiệp xử lý. Để hạn chế máy lạnh xảy ra hư hỏng ở tụ kích bạn không nên sử dụng máy hoạt động trong thời gian dài liên tục, cần có khoảng nghỉ cho thiết bị để máy sử dụng ổn định hơn.

ahangduc sửa chữa máy lạnh chỉ 30 phút
Ahangduc sửa chữa máy lạnh chỉ 30 phút

– Nếu lỗi ở nhà sản xuất thì cách duy nhất là liên hệ nhân viên nơi bán thiết bị đến khắc phục sự cố cho bạn. Trong trường hợp không thể chờ đợi quá lâu, cần sử dụng cho nhu cầu gia đình nhanh chóng, bạn chỉ việc gọi số hotline 0984.758.438 của ahangduc.com sẽ có nhân viên kỹ thuật nhanh chóng tiếp nhận và đến tận nhà kiểm tra, khắc phục lỗi E4 của máy lạnh  gia đình bạn chỉ từ 30 – 60 phút.

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)