Lỗi F95 điều hòa Panasonic: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng thiết bị điều hòa, việc gặp phải một số lỗi, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Với dòng điều hòa Panasonic người sử dụng thường gặp tình trạng báo lỗi F95. Vậy cách kiểm tra lỗi f95 điều hòa panasonic inverter là gì, nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục sửa chữa? A Hàng Đức sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Cách kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic

Cách kiểm tra lỗi F59 trên điều hoà Panasonic đơn giản
Cách kiểm tra lỗi F59 trên điều hoà Panasonic đơn giản

Lỗi F95 trên điều hòa Panasonic được mặc định là lỗi xuất hiện do nhiệt độ dàn nóng vượt quá định mức cho phép. Vì vậy thiết bị sẽ cảnh báo lỗi này tới người sử dụng để kịp thời sửa chữa. Người sử dụng có thể kiểm tra lỗi F95 điều hòa Panasonic trên thiết bị qua những bước bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút “CHECK” trên điều khiển trong khoảng thời gian 5s. Nhấn và giữ cho tới khi màn hình remote hiển thị “- -”.

Bước 2: Hướng remote về phía thiết bị điều hòa Panasonic nhà bạn và nhấn nút “TIMER” hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới đều được. Khi thực hiện thao tác nhấn nút TIMER, màn hình điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi.  Nếu máy lạnh nhà bạn đang gặp sự cố sẽ được thông báo bằng đèn báo POWER trên dàn lạnh chớp 1 lần và phát ra tiếng “bíp” cảnh báo liên tục trong khoảng 4s để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi gặp phải tại thiết bị là mã lỗi hiển thị trên điều khiển.

Bước 3: Để tắt chế độ truy vấn lỗi trên thiết bị bạn nhấn và giữ nút “CHECK” trong 5s hoặc sẽ tự động ngắt sau 20s nếu bạn không thực hiện thao tác gì.

Bước 4: Người sử dụng có thể tạm thời xóa lỗi trên thiết bị bằng thao tác ngắt nút nguồn cung cấp hoặc nút AC RESET trên điều khiển thiết bị. Để chắc chắn rằng lỗi đã được xóa bạn có thể thực hiện lại các bước phát hiện lỗi nếu cần. Thực hiện lại 2 bước đầu, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu “bíp” với lỗi 00H. 

Sửa lỗi F95 trên điều hoà Panasonic khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể khắc phục dựa vào những bước trên. Tuy nhiên, khi áp dụng cách xử lý trên mà điều hoà vẫn không hoạt động thì tốt nhất bạn nên thay thế cảm biến dàn nóng. Đây là cách tốt nhất giúp thiết bị hoạt động tốt trở lại.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F95

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 cho biết rằng dàn nóng đang ở nhiệt độ quá cao. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này có thể do:

Dàn tản nhiệt điều hòa Panasonic bị bẩn

Dàn nóng theo chuẩn yêu cầu sẽ thường được lắp đặt ở vị trí ngoài trời, thông thoáng. Vì vậy thiết bị này sẽ nhanh bám bụi hơn so với dàn lạnh. Nhưng khi vệ sinh, người dùng lại quên đi và ít vệ sinh dàn nóng. Không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến lớp bụi bẩn này bám chặt và ngày càng nhiều. Điều này khiến quá trình hoạt động, lưu thông đưa khí nóng ra bên ngoài gặp cản trở. Sau một thời gian hoạt với tình trạng này sẽ dẫn tới lỗi F95 trên điều hòa. Vì vậy, bạn nên tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kì nhất là cục nóng.

Nên vệ sinh dàn tản nhiệt để tránh gặp phải lỗi f95 điều hòa panasonic inverter
Nên vệ sinh dàn tản nhiệt để tránh gặp phải lỗi f95

Lắp cục nóng ở vị trí quá hẹp

Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng không phải điều đơn giản. Lắp dàn nóng tại một vị trí lý tưởng sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Nếu dàn nóng được lắp đặt tại một vị trí hẹp sẽ gặp phải lỗi F95.  Vị trí lắp đặt eo hẹp sẽ không đủ khoảng không để thoát khí nóng ra ngoài. Điều này dễ gặp phải tại các chung cư có vị trí eo hẹp mà số lượng điều hòa lắp đặt nhiều. Với trường hợp này, bạn cần thay đổi vị trí phù hợp hơn. Lưu ý không chọn vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thời gian dài và phải che chắn cẩn thận.

Lắp cục nóng ở vị trí quá hẹp
Lắp cục nóng ở vị trí quá hẹp

Cảm biến cục nóng bị lỗi

Nếu điều hòa nhà bạn vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ và được lắp đặt ở vị trí đảm bảo yêu cầu thì rất có thể cảm biến cục nóng đã gặp lỗi. Bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp tiến hành thay thế cảm biến mới để thiết bị hoạt động tốt. 

Dịch vụ sửa điều hòa Panasonic lInverter ỗi F95 tại nhà uy tín

Với lỗi F95 gặp phải tại thiết bị điều hòa Panasonic cách khắc phục tối ưu nhất là bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp. Lỗi F95 gặp phải cần xử lý nhanh chóng và đúng kỹ thuật.  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì ngay cả việc vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị cũng rất tốn thời gian mà có thể phát sinh lỗi khác liên quan tới bo mạch. Vì vậy dịch vụ sửa chữa điều hòa Panasonic tại A Hàng Đức hỗ trợ khách hàng sửa chữa tại nhà.

sua dieu hoa panasonic tai nha

A Hàng Đức – đơn vị chuyên sửa chữa thiết bị điều hòa đặc biệt là dòng máy lạnh Panasonic tại khu vực TPHCM. Sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đơn vị chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm tuyệt vời:

  • Hỗ trợ sửa chữa tại nhà nhanh nhất, có mặt 30 phút sau khi nhận được yêu cầu khách hàng.
  • Cam kết linh kiện, thiết bị thay thế đạt chuẩn 100%. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái sẽ bồi thường phí dịch vụ.
  • Nhân viên sửa chữa nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Giá dịch vụ công khai, báo giá trước sửa chữa và không thu thêm bất cứ phụ phí nào.
  • Bảo hành theo thời gian quy định, hỗ trợ bảo hành nhanh chóng cho khách hàng.
  • Nhiều chương  trình hậu mãi hấp dẫn cho khách hàng khi sử dụng những dịch vụ kế tiếp.

Trên đây là cách kiểm tra lỗi và nguyên nhân dẫn tới lỗi F95 điều hòa Panasonic mà A Hàng Đức chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể check và hiểu hơn về nguyên nhân dẫn tới lỗi F95. Để khắc phục sự cố này nhanh chóng, liên hệ ngay tới A hàng Đức để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà uy tín, chất lượng.

Cập nhật vào 18/08/2023 lúc 03:29

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)