Cục nóng điều hòa chảy nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy điều hòa là một vị cứu tính trong ngày hè nóng nực. Vì vậy mỗi lần máy hư hỏng sẽ khiến cho nhiều người khó chịu. Nguyên nhân khiến máy hư thường gặp nhiều nhất đó là cục nóng điều hòa chảy nước. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

Do dàn lạnh bị bám bụi

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho cục nóng điều hòa chảy nước đó là dàn lạnh của máy bị bám bụi. Bất kỳ loại điều hòa nào cũng thế, sau một thời gian hoạt động cục lạnh chắc chắn sẽ bị bám một lớp bụi nhất định. Nếu không được vệ sinh định kỳ, lớp bụi bám này sẽ ngày càng dày hơn gây tắc máng thoát nước của máy lạnh.

Cách khắc phục

– Tiến hành tháo màn lưới lọc bụi bẩn, sau đó thực hiện vệ sinh hai dàn nóng và lạnh của điều hòa. Bạn hãy sử dụng vòi xịt rửa sạch sẽ, rồi chờ đến khi chúng khô lại ráp chúng vào chỗ cũ.

– Trường hợp gặp phải các loại bụi bẩn “cứng đầu” khó tẩy rửa. Thì bạn nên pha loãng các loại dung dịch tẩy rửa như nước rửa chén để làm sạch màng lọc. Như vậy việc làm sạch sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có tự vệ sinh điều hòa tại nhà hoặc liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh.

Dàn lạnh bị bám bụi khiến cục nóng điều hòa chảy nước
Dàn lạnh bị bám bụi khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Do điều hòa bị thiếu gas

Tình trạng điều hòa bị thiếu gas hay còn được gọi là non gas cũng là nguyên nhân khiến cho cục nóng điều hòa chảy nước. Điều hòa bị thiếu gas, non gas sẽ làm cho dàn lạnh bên trong máy bị đông đá, gây tắc nghẹt bên trong dàn lạnh. Một khi nhiệt độ của điều hòa không được đảm bảo. Như vậy đá trong dàn lạnh sẽ bắt đầu tan ra chảy dần qua máng hứng nước rồi tràn ra bên ngoài.

Cách khắc phục

– Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà không nên tự mình sửa hay bơm ga cho máy ở nhà. Nếu sai sót sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Điều hòa bị thiếu gas khiến cục nóng máy lạnh chảy nước
Điều hòa bị thiếu gas khiến cục nóng máy lạnh chảy nước

Do ống thoát nước bị vỡ

Nguyên nhân thứ ba dẫn đến tình trạng cục nóng máy lạnh chảy nước là do ống đồng của máy lạnh bị vỡ. Đây cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp nhất ở điều hòa khi đã sử dụng trong một thời gian dài.

Chúng thường sẽ làm cho độ ẩm bên trong phòng bắt đầu tách ra trong không khí tạo thành các giọt nước rơi xuống máng. Cứ như vậy dần thành các dòng chảy bên trong ống nước. Vì vậy khi ống nước bị vỡ nước cũng sẽ theo đó mà chảy ra bên ngoài.

Cách khắc phục

– Bạn có thể mua ống mới rồi tự thay cho máy hoặc đơn giản hơn là gọi dịch vụ sửa chữa đến thay.

Máy lạnh chảy nước ở cục nóng do ống đồng bị vỡ
Máy lạnh chảy nước ở cục nóng do ống đồng bị vỡ

Do lỗi lắp đặt

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến điều hòa chảy nước ở cục nóng là do lỗi lắp đặt. Khi mua máy về và thực hiện lắp đặt, có thể bạn đã dùng đường ống quá dài, không lỗ thông gió và cũng không có độ dốc.

Như vậy, nước rất dễ bị động lại không chảy ra ngoài được thậm chí còn có thể chảy ngược lại vào bên trong máng chứa. Tạo ra tình trạng bị rò rỉ thành các mảng nước lớn trong nhà.

Ngoài ra, cục nóng điều hòa chảy nước còn có thể là do có vật cản chắn ở trong cục nóng. Bạn hãy tiến hành kiểm tra nếu có thì hãy gỡ chúng ra như vậy nước sẽ không bị rò rỉ nữa.

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước do lỗi lắp đặt cục nóng điều hòa
Cục nóng máy lạnh bị chảy nước do lỗi lắp đặt cục nóng điều hòa

Dịch vụ sửa cục nóng điều hòa bị chảy nước tại nhà uy tín

Nếu bạn đang phân vân không biết gọi sửa chữa cục nóng điều hòa ở đâu. Thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng của A Hàng Đức. Với sự chuyên nghiệp và trình độ kỹ thuật cao, A hàng Đức nhận và sửa chữa tất cả các loại máy điều hòa.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa A hàng Đức

– Linh kiện sử dụng trong sửa chữa có nguồn gốc rõ ràng.

– Thợ, chuyên viên thực hiện sửa chữa chuyên nghiệp am hiểu và kinh nghiệm về các loại máy điều hòa.

– Thời gian sửa chữa linh hoạt và nhanh chóng, không làm mất thời gian của khách hàng.

– Chế độ bảo hành uy tín dài hạn.

– Giá cả hợp lý.

Ngoài ra, quy trình sửa chữa tại A Hàng Đức cũng rất nhanh gọn. Sau khi đã tiếp nhận yêu cầu sửa chữa từ khách hàng. Các nhân viên sửa chữa sẽ lập tức đến địa chỉ được yêu cầu để tiến hành quan sát và xem xét nguyên do bị hư hại. Đưa ra phương án giải quyết cho khách hàng.

Kế đến định mức và báo giá trực tiếp cho khách hàng. Nhận được sự đồng ý nhân viên sẽ tiến hành sửa máy. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa nhân viên sẽ làm giấy bảo hành và hình thức liên hệ nếu máy lại gặp sự cố tương tự.

Sửa cục nóng điều hòa uy tín
Sửa cục nóng điều hòa uy tín

Như vậy, chúng tôi đã nêu ra các nguyên dẫn đến cục nóng điều hòa chảy nước cũng như gợi ý cho các bạn địa chỉ sửa chữa điều hòa uy tín tai TPHCM. Nếu có thêm thắc mắc thì hãy truy cập vào Website A Hàng Đức để được tư vấn nhé.

Cập nhật vào 18/08/2023 lúc 03:31

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)