Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin

Việt Nam là nơi có thời tiết nóng ẩm khắc nghiệt, đến những chiếc máy điều hòa cũng khó tránh khỏi xảy ra vấn đề. Để tiện lợi hơn cho người sử dụng, Daikin đã trang bị thêm cho điều hòa chức năng công bố lỗi giúp người dùng có thể kịp thời phát hiện và sửa chữa lỗi. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi u4 điều hòa daikin.

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U4

Để biết được điều hòa Daikin có thực sự mắc lỗi u4 hay không. Bạn phải biết cách kiểm tra lỗi của máy. Khi bạn nhận thấy máy điều hòa Daikin có vấn đề, hoạt động bất thường. Bạn có thể tự kiểm tra lỗi của máy. Bằng cách dùng chiếc remote hướng đến bộ cảm biến của máy và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn và giữ phím Cancel tầm khoảng 5 giây. Sau đó trên remote sẽ xuất hiện mã lỗi của máy và kèm theo tín hiệu đèn nhấp nháy.
 • Bước 2: Bạn thả phím cancel ra.
 • Bước 3: Tiếp tục ấn lại Cancel để màn hình chuyển lần lượt sang các mã lỗi khác. Bạn hãy ấn cho tới khi máy điều hòa phát ra tiếng bíp. Lúc đó, remoter sẽ dừng lại và mã lỗi  cũng sẽ hiện trên remote. Đây cũng chính là lỗi mà máy điều hòa của bạn đang mắc phải.
Điều hòa Daikin bị lỗi U4
Điều hòa Daikin bị lỗi U4

Sau khi xác định đây là lỗi U4 của điều hòa Daikin. Bạn hãy liệt xem các khả năng dẫn đến lỗi U4. Sau đây là một số nguyên nhân máy báo lỗi U4:

 • Khả năng cao là do dây nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt.
 • Đường truyền giữa các mạch có vấn đề. Đường truyền ngắn mạch.
 • Nhân viên lắp máy thiếu kinh nghiệm đấu sai (F1,F2).
 • Nguồn dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy bị mất kết nối.
 • Hệ thống địa chỉ không đúng, không phù hợp.
 • Van tiết lưu bị hỏng hoặc do lỗi bo dàn nóng và lỗi bo dàn lạnh.

Cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin

Bởi vì lỗi u4 của điều hòa Daikin thường có rất nhiều nguyên nhân. Vì vậy chúng ta phải tiến hành kiểm tra và loại trừ từng khả năng một. Chúng ta sẽ bắt đầu từ những việc dễ trước khó sau để loại trừ dần.

Cách khắc phục lỗi U4 cho điều hòa Daikin
Cách khắc phục lỗi U4 cho điều hòa Daikin

Bước 1 : Kiểm tra dây phát tín hiệu của máy

– Khi máy điều hòa hoạt động được một thời gian dài, dây tín hiệu sẽ ăn tải lớn. Vì vậy việc dây phát tín hiệu hỏng là điều rất dễ gặp phải

– Cũng không loại trừ trường hợp dây điện máy điều hòa của bạn bị chuột cắn đứt.

 • Bạn cần sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra dây tín hiệu. Xem dây từ cục lạnh nối với cục nóng có bị đứt chỗ nào hay không, dây có nối sai ở chỗ nào không.
 • Nếu phát hiện có dây đứt thì hãy thay thế bằng dây mới.

*Chú ý: Khi phát hiện ra dây lỗi hoặc đứt, tốt nhất bạn nên thay toàn bộ đường dây cũ bằng dây mới để đảm bảo chất lượng hoạt động cho máy.

Bước 2 : Kiểm tra van tiết lưu của máy

– Bạn hãy tháo vỏ của cục nóng điều hòa ra và tiến hành kiểm tra van tiết lưu bên trong xem có bị lỗi hay không, bằng cách dùng đồng hồ vạn năng để đo.

Cách đo

– Để đồng hồ ở thang x1 bạn đo từ chân ở xa nhất so với các chân còn lại rồi đo dần sang các dây còn lại

 • Nếu các lần đo đều cho ra một giá trị điện trở bằng nhau có nghĩa là van tiết lưu vấn tốt.
 • Nếu các lần đo cho ra giá trị điện trở khác nhau hoặc giá trị bị giảm đi thì có nghĩa van tiết lưu có vấn đề đã bị hỏng.

Lúc này bạn cần thay một thế van tiết lưu mới để máy hoạt động tốt hơn.

Bước 3 : Lỗi bo mạch

– Nếu bạn đã kiểm tra hết các bước trên nhưng vẫn không phải vậy khả năng cao là do lỗi bo mạch.

– Với lỗi này có hai trường hợp xảy ra là hỏng bo mạch mặt nóng hoặc hỏng bo mạch mặt lạnh.

* Chú ý: Lỗi bo mạch là một lỗi tương đối phức tạp, người sữa cần phải có chuyên môn. Bạn có sử dụng các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của máy.

Sửa điều hòa Daikin lỗi u4 tại nhà uy tín

A Hàng Đức địa chỉ sửa chữa máy điều hòa tại nhà đảm bảo chất lượng và uy tín. Đơn vị đã hoạt động nhiều năm có kinh nghiệm dày dặn trong việc sửa chữa nhiều loại máy điều hòa, trong đó có cả điều hòa Daikin. Sử dụng dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại đây quý khách sẽ nhận được cách dịch vụ và đãi ngộ tốt nhất như:

 • Dịch vụ sửa chữa uy tín, tư vấn nhiệt tình cho quý khách.
 • Đến tận nơi tiến hành kiểm tra lỗi máy điều hoà.
 • Nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn.
 • Cam kết bắt đúng bệnh, xử lý lỗi nhanh nhất cho người dùng.
 • Thiết bị và linh kiện thay thế cao cấp, đảm bảo chất lượng.
 • Giá cả phải chăng, hợp lý không đâu có được.
 • Chế độ bảo hành dài lâu sau khi sửa chữa.
Sửa điều hòa Daikin lỗi U4 uy tín
Sửa điều hòa Daikin lỗi U4 uy tín

Sau nhiều năm hoạt động A hàng Đức đã mở rộng chi nhánh trên rất nhiều tỉnh thành. Các chi nhánh được phân bố tại quận 1, quận 7, quận 9, quận 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức… TPHCM. Nhân viên nhanh nhạy, lập tức có mặt khi khách hàng yêu cầu. Nếu sản phẩm của quý khách có bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 0984.758.438, chúng tôi sẽ có mặt trong khoảng 30 phút kể từ khi tiếp nhận cuộc gọi.

Như vậy, chúng tôi đã liệt kê ra các nguyên nhân cùng cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin cũng như gợi ý cho bạn địa chỉ sửa điều hòa Daikin uy tín nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm và biết cách bảo dưỡng máy điều hoà Daikin tốt.

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)