Khi nào cần sửa pin xe đạp điện?

Xe đạp điện hiện nay là phương tiện di chuyển được nhiều người chọn lựa, bởi giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ cao, gọn nhẹ… Tuy nhiên, sử dụng xe đạp điện hay có tình trạng hư hỏng pin cần phải sửa chữa và thay thế.

Các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay và sữa chữa pin xe đạp điện

– Pin xe đạp điện chạy được ít km đã hết pin cần phải sạc đi sạc lại quá nhiều lần.

– Cắm cục sạc pin rất nhanh đầy mà cũng nhanh hết.

– Đã sạc pin đầy, không hề sử dụng xe đạp điện mà pin vẫn hết.

– Đi xe đạp điện có hiện tượng giật.

– Sạc pin không nạp đầy do pin không nạp được điện.

– Pin xe đạp điện bị phồng to, chảy nước hay bốc mùi hôi.

Nếu nhận biết các dấu hiệu trên có nghĩa là pin xe đạp điện của bạn đang gặp vấn đề cần phục hồi pin xe đạp điện ngay. Để không ảnh hưởng đến chức năng làm việc của các bộ phận khác của xe đạp.

Phương pháp sửa chữa pin xe đạp điện là thay thế bằng lõi pin cao cấp. Thay lõi pin đúng tiêu chuẩn kỹ thuật từ nhà máy sản xuất. Nhằm đáp ứng đúng với công suất, nâng cao hiệu quả sử dụng. Sau đây là các sản phẩm sử dụng cho pin xe đạp điện hay các thiết bị sử dụng pin.

Phục hồi pin xe đạp điện

Sửa pin xe đạp điện bằng các sản phẩm cell pin thông dụng hiện nay

1.Cell pin lithium ion 18650

Cell pin Lithium Ion 18650 là loại cell pin được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cell pin này sẽ làm nguồn cho các thiết bị dùng điện trên thị trường, trong đó có xe đạp điện. Vì thế, cell pin này được chọn lựa để thay pin lithium cho xe đạp điện.

Thông số kĩ thuật cần biết của Cell pin 1865:

+ Điện áp cell pin trung bình: 3,7V

+ Sạc đầy điện áp: 4,2V

+ Xả cắt điện áp: 3,0V

+ Dung lượng của cell pin: Đây là loại cell ơin phổ thông từ 1.800mAh đến 3.000mAh

+ Dòng xả tối đa: 2C đến 5C – dong xả thương.

+ Động cơ 24v

+ Công suất call pin là 350w, dòng điện qua động cơ = 350 : 24 = 14,5A khi sử dụng cell pin Lithium Lion 18650 cho các động cơ của các dòng xe đạp điện.

Sửa pin xe đạp điện

  1. Cell pin Lithium ion Prismatic (Flipo)

Đây là dòng cell pin cao cấp nên được nhiều người lựa chọn sửa pin xe đạp điện khi bị hỏng. Cell pin Lithium ion Prismatic này được sản xuất theo công nghệ cell pin hoàn toàn mới. So với các cell pin khác thì cell pin này được ứng dụng nhiều trên dòng xe đạp điện hoặc các thiết bị công suất cao. Cell pin luôn được người dùng chọn lựa để thay cell pin xe đạp điện khi bị hỏng.

Thông số kỹ thuật cần biết khi áp dụng cell pin Lithium ion Prismatic để sửa chữa pin xe đạp điện bị hư:

+ Các cell pin Flipo có dung lượng dao động trong khoảng 10 – 50Ah

+ Điện áp cell pin Flipo trung bình khoảng 3,7v

+ Sạc đầy điện áp: 4.2v.

+ Xả cắt điện áp: 3.0v

+ Dung lượng của cell pin lithium ion Prismatic: 10.000mah – 50.000mah

+ Dòng xả qua pin Lithium ion Prismatic ở mức trung bình 5C. Mức này sẽ tương ứng với dòng điện xả liên tục qua pin khoảng 50A – 250A.

+ Ứng dụng thực tế của cell pin lithium ion này là xe đạp điện. Vì thế cell pin này được dùng để sửa chữa pin xe đạp điện bị hư hỏng, điển hình như sửa pin xe đạp điện Hkbike, Bridgestone, Honda…  Bên cạnh đó, cell pin Flipo này còn được áp dụng cho xe máy điện và các thiết bị điện khác.

Khối bình xe đạp điện

3.Cell pin Lithium Polymer (Lipo)

So với 2 loại cell pin trên thì Cell pin Lithium Polymer là dòng cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Cell pin này được ứng dụng cho nhiều trên sản phẩm về điện khác nhau, trong đó có xe đạp điện. Ưu điểm của Cell pin Lithium Polymer là trọng lượng rất nhẹ, kích thước gọn và nhỏ. Đặc biệt, dung lượng và dòng xả của cell pin rất tối ưu.

Thông số kỹ thuật cell pin Lipo cần biết dùng để thay thế sửa pin xe đạp điện:

+ Dung lượng pinL 10000mAh

+ Điện thế ra (voltage): 3.7V.

+ Điện áp sạc: 4.2V

+ Trọng lượng tương đương 157 g

+ Thời gian sạc của khối pin xe đạp điện: 0.5C (tiêu chuẩn) / 1C (sạc nhanh)

+ Dòng sạc tối đa của pin Lithium Polymer: 1C Dòng xả liên tục: 0.5C Dòng xả tối đa: 1C Điện áp cắt: 2.7V

Thay pin xe đạp điện

  1. Pin Lithium Phosphate

So với 3 loại cell pin trên thì cell Pin Lithium Phosphatea hiện được bán chạy nhất thị trường. Bởi cell pin có dung lượng và dòng xả cao. Ngoài việc dùng để thay và sửa pin xe đạp điện thì pin được dùng cho ô tô điện, pin Rô bốt… Tuy nhiên, cell pin này có giá thành cao hơn các cell pin trên

Thông số kỹ thuật:

+ Điện áp định danh của cell pin: 3.2V.

+ Điện áp sạc đầy của cell pin có thể chạm tới mức 3.65V, khi điện áp yếu sẽ tụt xuống 2.5V

Địa chỉ thay thế sữa pin xe đạp điện uy tín

Khi sửa pin xe đạp điện bạn cần chọn địa chỉ uy tín để được thay thay đúng pin. Tìm địa chỉ uy tín giúp sửa đúng bệnh và thay đúng cell cho từng loại pin khác nhau. Tránh trường hợp dùng cell pin này để thay cho loại pin khác.

Sau đây là top 3 địa chỉ sửa pin xe đạp điện. Cùng các dịch vụ sửa chữa các lỗi hư hỏng của xe đạp điện uy tín nhất TPHCM:

+ Trung Tâm Xe Điện Thuận Phong – Trung tâm sửa chữa uy tín nhất TPHCM

Tại TPHCM, trung tâm xe điện Thuận Phong chính là địa chỉ sửa pin xe đạp điện được nhiều người chọn lựa. Trung tâm sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, linh kiện có sẵn. Nhờ thế, việc sửa pin xe đạp điện tại trung tâm diễn ra nhanh chóng nhất. Hơn nữa, giá pin xe đạp điện phục hồi hay thay mới của trung tâm mềm hơn các trung tâm khác.

Địa chỉ: 1952 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè, Tphcm

+ Xe Điện Phương Đông – Trung Tâm sửa pin xe đạp điện số 1 tại Tphcm

Ưu điểm của cửa hàng xe điện Phương Đông chính là sữa chữa các lỗi khác của xe đạp ngay tại nhà. Chỉ cần bạn có nhu cầu sửa chữa, trong vòng 15-20 phút các nhân viên của trung tâm sẽ có mặt tại nhà. Dịch vụ đa dạng bao gồm thay bình xe đạp điện tại nhà, thay bình xe đạp điện Asama HCM

Trung tâm sữa chữa các lỗi bảo hành lên đến 3 năm, thay thế linh kiện chính hãng với giá cả hợp lý.

Địa chỉ: 694 Điện Biên Phủ, p22, Bình Thạnh, Tphcm

+ Xe Điện Bảo Nam – Dịch sửa pin xe đạp điện chuyên nghiệp

Trung tâm xe điện, đại lý bình ắc quy xe đạp điện Bảo Nam có lịch sử hình thành và phát triển gần 10 năm. Nhờ đó trung tâm có kinh nghiệm cao trong sửa chũa các dòng xe. Trung tâm hiện sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại. Hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng để khắc phục và sữa chữa xe đạp điện, trong đó có sửa pin xe đạp điện.

Địa chỉ: 105 Nguyễn Tất Thành, q4, Tphcm

Cập nhật vào 18/01/2024 lúc 11:11

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)