Cách đóng pin xe đạp điện và những điều cần lưu ý

Nhắc đến phương tiện di chuyển xe đạp điện, ắt hẳn ai cũng sẽ đồng tình pin là bộ phận quan trọng hàng đầu của xe. Để khôi phục hiệu suất pin, giúp xe hoạt động hiệu quả hơn thì cách đóng pin xe đạp điện thế nào rất được quan tâm hiện nay. Vậy pin xe đạp điện có khó thực hiện không, và những yếu tố nào cần chú ý cùng tìm hiểu nhé!

Khi nào cần đóng pin xe đạp điện?

Những phương tiện di chuyển sử dụng điện như xe điện, xe cân bằng, xe đạp điện… ngày càng được ưa chuộng, sử dụng phổ biến bởi tính tiện lợi và tiết kiệm. Nhưng do nguồn năng lượng chính từ pin, nên sau thời gian dài sử dụng sẽ khó tránh khỏi trục trặc ở bộ phận này. Khi gặp những tình huống sau là lúc bạn biết pin xe của mình cần được kiểm tra bảo dưỡng, hay tìm địa chỉ đóng pin xe đạp điện uy tín:

  • Sạc đầy quá nhanh. Nếu trung bình trước đây để sạc đầy pin cần 5- 6 giờ, nhưng giờ chỉ khoảng 4 giờ là đầy pin, thì đây là dấu hiệu để bạn nhận biết chất lượng pin đã giảm.
  • Giảm lượng pin ngay cả khi xe không sử dụng. Trong trường hợp này bạn có thể nhận thấy khả năng lưu điện ở pin xe đạp điện đã giảm đi đáng kể.
  • Pin bị phồng , có mùi hôi là tình trạng “báo động” pin đã chai, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách đóng pin xe đạp điện hiệu quả

Hướng dẫn cách đóng pin xe đạp điện

Trước khi tìm hiểu cách đóng pin xe đạp điện, bạn cần phải biết chính xác năng lượng từ đầu của xe đạp điện đang sử dụng. Phổ biến nhất hiện nay các dòng xe đạp điện đều dùng nguồn điện 72V, 60V, 48V, 36V và 24V.

  • Bước 1: Chọn lựa dòng pin có năng suất phù hợp với xe đạp điện của bạn. Để đảm bảo khả năng mang điện của xe đạp điện, bạn cần chú ý đến tổng trọng lượng của pin. Pin AAA khuyến nghị phù hợp là 10.000mah – 50.000mah. Số lượng pin để đóng pin xe đạp điện còn tùy thuộc vào nguồn điện.
  • Bước 2: Bạn tháo các chốt cực pin. Sau đó nối các dây cùng màu lại với nhau. Lưu ý là không nối các dây khác màu lại với nhau. Để đảm bảo khoảng cách giữa chúng, khi đóng pin xe đạp điện bạn nên thêm khoảng 5cm dây đồng để kéo dài pin.
  • Bước 3: Chọn vị trí đặt pin để xác định tương đối kích thước pin.
  • Bước 4: Tiến hành hàn nối tiếp các cell pin và mạch bảo vệ pin tương ứng. Kế tiếp sử dụng màng co để cách điện cho pin.
  • Bước 5: Khởi động xe đạp điện và tiến hành chạy thử.

Hướng dẫn cách đóng pin xe đạp điện

Cách đóng pin xe đạp điện cần lưu ý những điều gì?

Đảm bảo an toàn, và sử dụng tốt công suất là điều khách hàng nào cũng mong muốn khi đóng pin xe đạp điện. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng chọn lựa loại pin tốt nhất để sử dụng. Cách đóng pin xe tương đối không quá khó, nhưng đòi hỏi bạn cũng phải có ít nhiều kiến thức về kỹ thuật để tránh tình trạng hàn nối sai.

Khi đóng pin tính chắc chắn cũng rất quan trọng. Nếu pin sau khi đóng còn lỏng lẻo, không đảm bảo thì bạn cần nên thử lại. Ngoài ra, cách đóng pin xe đạp điện còn cần những yêu cầu tính thẩm mỹ. Bạn nên tìm xác định vị trí để pin cho phù hợp, làm sao để pin nhỏ gọn, giúp xe đẹp hơn nhưng vẫn đảm bảo công suất lâu dài.

Cần phải đảm bảo tính chắc chắn khi đóng pin xe đạp điện

Tuy không quá phức tạp, nhưng để đáp ứng tính kỹ thuật trong cách đóng pin xe đạp điện, tốt nhất bạn nên liên hệ địa chỉ uy tín. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến pin xe đạp điện cần được tư vấn, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 0984758438 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhanh chóng.

Cập nhật vào 28/02/2023 lúc 10:07

Chat Facebook (24/7)
Chat Zalo (24/7)
0966.100.512 (24/7)